Những tác phẩm Origami tuyệt đẹp của Hoàng Tiến QuyếtNhững tác phẩm Origami tuyệt đẹp của Hoàng Tiến Quyết

Vĩ Thanh 14:12 8/1/2020

Với việc sáng tạo ra kỹ thuật gấp giấy ướt, nghệ sĩ Hoàng Tiến Quyết đã thổi hồn cho nhiều tác phẩm Origami của mình trở nên mềm mại và chân thật hơn.

Nghệ thuật xếp giấy Origami của Nhật Bản vốn đã rất quen thuộc và thu hút nhiều nghệ sĩ trên thế giới. Tuy nhiên, từ nghệ thuật quen thuộc này Hoàng Tiến Quyết đã tìm cách đổi mới nó.

Nếu như những tác phẩm Origami truyền thống đều góc cạnh thì Hoàng Quyết Tiến đã tìm cách để tác phẩm của mình có những đường cong mềm mại hơn

Do các tác phẩm xếp giấy Origami đều sử dụng giấy khô, gấp trên dạng hình học phẳng nên thường góc cạnh và Hoàng Quyết Tiến đã tìm tòi, sáng tạo nên kỹ thuật gấp giấy ướt. Tuy nhiên, sử dụng kỹ thuật này không hề dễ dàng nhưng chàng trai trẻ đã tìm ra cách sử dụng nó vô cùng thành thạo.

Mỗi tác phẩm đều được Hoàng Tiến Quyết thực hiện nhiều lần nhằm tìm tòi phương cách giúp chúng trở nên đẹp và chân thực nhất

Nhờ việc sử dụng thành thạo và tinh tế nghệ thuật gấp giấy ướt, các tác phẩm của Hoàng Tiến Quyết cũng trở nên mềm mại, có hồn hơn. Cùng với đó, anh cũng khá khéo léo trong việc lựa chọn, phối hợp các màu sắc để tác phẩm trở nên sinh động hơn.

 


Vĩ Thanh