Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ tuyệt đẹp từ rác thải biểnNhững tác phẩm điêu khắc khổng lồ tuyệt đẹp từ rác thải biển

Ngọc Huyền 13:27 24/10/2015

Các tác phẩm tuyệt đẹp từ rác thải như một lời nhắc nhở về ý thức bảo vệ môi trường biển với mọi người.

Họa sĩ Angela Haseltine Pozzi đã nghĩ ra ý tưởng này khi nhìn thấy biển Oregon – quê hương bà ngập tràn rác thải. Bà cùng các tình nguyện viên đã mở cuộc triển lãm lưu động với hơn 30 mô hình nghệ thuật làm từ rác thải biển. 98% những tác phẩm này được làm từ những rác thải bằng nhựa, túi nilon và lưới.
 
 
 
 
Bộ sưu tập mô hình làm từ rác thải đại dương có chủ đề “Washed Ashore” (Dạt vào bờ). Mỗi tác phẩm đều mang đậm hơi thở đại dương. Các tác phẩm được trưng bày tại sở thú San Francisco.
 
 
 
 
 
Trong đó có những tác phẩm nổi bật như “Nàng tiên cá Roxy”, “Cá mập hổ” của họa sĩ Xandi Kreuzeder, được chế tạo từ rác thải trôi dạt trên nhiều bãi biển khác nhau ở châu Phi và Đông Nam Á.
 
 
 
Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường biển do rác thải vẫn là vấn đề được cộng đồng quan tâm. Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc, những mô hình rác thải này khiến cho người xem phải ngỡ ngàng trước những mảnh ghép tinh xảo và đẹp đến từng chi tiết.
 
 
 
Xem thêm:
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :