Những tác phẩm 3D siêu thực khiến người xem lầm tưởng… là thậtNhững tác phẩm 3D siêu thực khiến người xem lầm tưởng… là thật

Vivian 10:58 15/8/2019

Với trí tưởng tượng, sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, Sergio Odeith - nghệ sĩ graffiti người Bồ Đào Nha đã tạo ra rất nhiều tác phẩm 3D siêu thực sống động đến ngỡ ngàng.

Sergio Odeith - nghệ sĩ graffiti người Bồ Đào Nha 43 tuổi, đã gây ấn tượng với hàng ngàn người dùng internet trong tuần này khi anh đăng tác phẩm nghệ thuật mới nhất của mình lên Instagram. Trong chưa đầy 7 giờ kể từ khi xuất bản, bài đăng đã nhận được gần 80.000 lượt thích. Hiện tại, bức ảnh về tác phẩm đã đạt gần 170.000 lượt thích và vẫn nhận được nhiều hơn nữa!

Tác phẩm của nghệ sĩ Sergio khiến nhiều người phải kinh ngạc

Được biết đến với việc tạo ra nhiều tác phẩm 3D phi thường, lần này Sergio đã quyết định sử dụng sơn phun để biến khối bê tông thành một chiếc xe buýt bỏ hoang. Các chi tiết ấn tượng đến mức những ai lần đầu tiên nhìn vào những bức ảnh đã hoàn thành của tác phẩm đều tin rằng họ thực sự nhìn vào một chiếc xe buýt. Thậm chí nhiều người còn cho rằng Sergio đã thực sự chuyển một chiếc xe buýt vào chỗ bức tường bởi họ không tin anh có thể vẽ giống tới vậy.

Từ một góc tường cũ

Chiếc xe buýt bỏ hoang đã xuất hiện bởi bàn tay khéo léo của Sergio

Sergio cho biết, ban đầu khi tới nơi thực hiện tác phẩm cùng một số người bạn anh ấy đã không có cảm hứng để sáng tạo ra tác phẩm và thậm chí còn chẳng lấy sơn xịt từ xe của mình. Tuy nhiên, sau khi trở về nhà và có một giấc ngủ trưa, cảm hứng sáng tác đã tìm đến. Vì vậy, ngày hôm sau Sergio đã bắt đầu thực hiện bức tranh. Tác phẩm được hoàn thành sau khoảng 10 giờ đồng hồ và Sergio đã tốn khoảng 30 bình sơn xịt. Anh nghĩ rằng nó là một sự phù hợp hoàn hảo và hoàn toàn khác biệt với tất cả các tác phẩm của mình.

Cùng ngắm nhìn những tác phẩm 3D đáng kinh ngạc khác của nghệ sĩ Sergio:

Một số người tin rằng nguồn gốc của graffiti là từ những người vẽ trên tường hang động. Hội đồng Anh thì tuyên bố rằng truyền thống này tiếp tục ở thời Hy Lạp và La Mã cổ đại khi các cá nhân sẽ viết tên, thơ và truyện cười của họ lên các bức tường đang xây dựng. Tuy nhiên, graffiti hiện đại lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1960 ở Philadelphia và đã bùng nổ vào những năm 1970. Trong khi xã hội vẫn còn thảo luận sôi nổi về việc graffiti là phá hoại hay nghệ thuật thì những nghệ sĩ tài năng như Sergio -  những người đủ can đảm để theo đuổi đam mê của họ vẫn luôn được đón nhận.


Vivian

Theo Boredpanda