Những sự thật gây sốc các rạp chiếu không dám tiết lộ với khách hàngNhững sự thật gây sốc các rạp chiếu không dám tiết lộ với khách hàng

Army 8:59 6/8/2017

Ẩn sau vẻ bề ngoài hào nhoáng, lộng lẫy, rạp chiếu phim cũng có những sự thật mà họ không bao giờ dám nói với khách hàng, và bằng cách nào đó, những đến đến xem phim vẫn hoàn toàn hài lòng mà chẳng biết mình đã bị “qua mặt” ra sao.

Phòng chiếu không sạch sẽ như tưởng tượng

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng sàn phòng chiếu phim có thể dính dính, nhìn khá dơ bẩn và thậm chí còn vương vãi bỏng ngô, bò khô… Hoặc những chiếc ghế đệm sang trọng, bóng bẩy lại có những vết bẩn tối màu rất khó tưởng tượng?

Thực chất, sau mỗi suất chiếu, các nhân viên chỉ có vài phút ngắn ngủi để dọn dẹp phòng. Họ khó mà dọn cho kĩ lưỡng được, và thường cùng lắm chỉ là quét qua sàn và dọn dẹp những loại rác lộ rõ mồn một để khách vào sau không bị “xốn con mắt” quá mà thôi.

Đừng đặt đồ ăn thừa xuống đất, hãy để ngay trên ghế!

Đó là điều mà các nhân viên vệ sinh phòng chiếu sẽ rất vui nếu như các khách hàng nhận ra và làm theo.

Tất nhiên, nếu khách xem phim có thể tự bỏ rác đi thì tốt quá rồi. Còn nếu bỏ lại rác trong phòng chiếu, thì hãy để các loại bao bì, giấy bóng đựng snack hay bịch bỏng ngô thừa lên ghế ngồi, để nhân viên có thể lấy đi dễ dàng thay vì phải cúi xuống nhặt sau mỗi suất chiếu.

Âm thanh quá lớn từ phim có thể ảnh hưởng thính giác

Mặc dù có một số yêu cầu về tiêu chuẩn hệ thống âm thanh và mức âm lượng, nhưng một số rạp chiếu phim lại tự điều chỉnh những tiêu chí này cho phù hợp với mình.

Khán giả cần cảnh giác với những phim hành động có nhiều cảnh đánh bom và cảnh chiến đấu, trong đó khối lượng âm thanh thường vượt quá mức đã được phê duyệt. Vì sức khoẻ của bản thân, bạn không nên xem quá nhiều phim hành động trên màn hình lớn.

Giá bắp rang bơ quá đắt!

Theo kết quả của một số khảo sát, gần 3 lạng bắp rang bơ bán tại các rạp chiếu được bán với giá đắt hơn một miếng bít tết loại ngon có cùng khối lượng. Nhưng thường khách hàng sẽ không quá để tâm vì họ đang háo hức để được xem bộ phim yêu thích.

Tại Mỹ, một gói bỏng ngô lớn tốn trung bình 8 USD (gần 182.000 đồng), trong khi nó được cung cấp cho rạp chiếu phim chỉ với 1 USD (22.700 đồng)... Như vậy là tới một vốn, bảy lời.

Sự thật vui: ngày xưa ghế ngồi không có chỗ để cốc

Mãi cho đến năm 1981, chỗ để cốc uống nước ở tay cầm ghế ngồi mới được phát minh. Như vậy là sau 60 năm rạp chiếu đầu tiên ở Mỹ mở cửa, người xem mới thoát khỏi cảnh tay cầm khư khư cốc nước suốt bộ phim.

Ngoài ra, bắp rang bơ cũng chỉ bắt đầu phổ biến với việc xem phim ở Mỹ trong khoảng thế chiến II, khi sản xuất đường bị cắt giảm, dẫn đến việc các rạp chiếu phải dừng bán kẹo.

Vì sao bắp rang thơm đến thế?

Mỗi khi đến rạp phim, ai cũng phải “điếc mũi” vì mùi thơm bắp rang bơ ngào ngạt khó cưỡng từ quầy bán đồ ăn thức uống.

Có một vài lý do dẫn đến mùi hương thơm lừng này một cách có chủ ý. Mỗi rạp chiếu lại có công thức bí mật riêng giúp họ tạo được mùi hương này. Ví dụ, có nơi thêm hỗn hợp dầu dừa, dầu hạt cải. Và ngoài ra, có thể họ còn thêm thắt một vài chất phụ gia thực phẩm.

Có máy quay đấy nhé, các cặp đôi tình tứ thái quá!

Những đôi tình tứ, âu yếm nhau quá mức và gây phiền toái phảm cảm cho những người xung quanh cần nhớ rằng hầu hết các rạp chiếu đều có máy ảnh ghi lại được những hành động của họ.

Khi bị phát hiện có việc làm quá khích, các cặp đôi sẽ bị nhân viên cảnh cáo hoặc bị đuổi luôn ra ngoài (và không khỏi xấu mặt). Vì thế, giải pháp tốt nhất cho những đôi yêu nhau thích âu yếm là nằm ở nhà xem ti vi.

Các loại combo không hề tiết kiệm như bạn tưởng

Nhân viên bán hàng luôn giới thiệu các loại combo “tiết kiệm” gồm bắp rang, nước ngọt hay đồ ăn vặt tiện lợi cho khách. Tuy nhiên, thực chất, những combo này sẽ chẳng giúp bạn tiết kiệm được chút nào.

Nếu mua riêng rẽ từng sản phẩm một, giá thành cộng lại cũng sẽ chẳng mấy chênh lệch. Ngược lại, khi dính “bẫy combo”, bạn có thể sẽ phải mua những món mà bạn không mấy thích thú khoái khẩu. Nếu muốn tiết kiệm, hãy mua size nhỏ thay vì size lớn, thí dụ như bắp rang cỡ nhỏ, đồ uống ly bé.

Bạn có thể đang phải ăn bắp rang cũ

Hầu hết các nhân viên rạp chiếu phim thừa nhận rằng một trong những điều hay ho nhất về bắp rang là nó không dễ bị hỏng trong nhiều ngày.

Nếu bỏng ngô không được bán hết vào ban đêm, những nhân viên sẽ gói đồ thừa và cất trong túi nhựa, làm nóng và bán lại vào buổi sáng với mức giá vẫn trên trời như bình thường.


Army

Theo BS

Từ Khóa :