Những sợi len tinh tế đan lên cả thế giới muôn màuNhững sợi len tinh tế đan lên cả thế giới muôn màu

Army 15:40 5/4/2017

Điều đặc biệt chững bức tranh này là chúng không được tạo thành từ màu vẽ trên những chất liệu như giấy, gỗ, vải thông thường, mà được tỉ mỉ tạo thành từ những sợi len đầy tinh tế, ấm áp.

Tác giả của loạt tranh ấn tượng này là nghệ sĩ Marina Askerova, đến từ thành phố St. Petersburg (Nga). Cô là một hóa sĩ vẽ tranh và điêu khắc, từng làm giảng viên tại một trường nghệ thuật. Trong vài năm gần đây, Marina đã khám phá ra một kỹ thuật vẽ đầy mới mẻ và hào hứng từ các loại màu vẽ như màu nước, màu sơn dầu và những sợi len vui nhộn. Với kiểu vẽ này, Marina có thể tạo nên các bức tranh đem lại hiệu ứng sống động, mang cảm giác về không gian.

Maria dùng nhiều chất liệu len có màu sắc, kích cỡ đa dạng. Những bức tranh của cô toát lên sự nhẹ nhàng, ấm áp nhờ chất liệu đặc biệt. Cảm hứng chủ đạo của cô là hoa cỏ, thiên nhiên, các cô gái, những chú ngựa và khung cảnh biển xanh dậy sóng. Dù được thực hiện trên nền chất liệu len, các tác phẩm của nghệ sĩ người Nga vẫn có màu sắc cực kì chân thực, nhiều tầng lớp đan xen rất tự nhiên, hài hòa.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm tranh len của Marina Askerova:

Tranh vẽ hoa của nữ nghệ sĩ rất mềm mại, sinh động

Chất liệu len đem lại cảm giác ấm áp và có hiệu ứng bắt sáng mà cách vẽ thông thường không có được

Marina rất yêu thích vẽ tranh về những cô gái, bởi chất liệu len rất hoàn hảo trong việc khắc họa dáng vẻ mơ màng, nữ tính của họ

Ngựa cũng là đề tài ưa thích của Marina. Sợi len giúp đặc tả chi tiết về lông, bờm… của ngựa một cách sắc nét

Cảnh sóng biển cuộn trào rất chân thực

Những tia sáng long lanh từ len màu trắng

Em bé lém lỉnh với khuôn mặt đáng yêu

Chú mèo xù có bộ lông ấm áp

Làn khói của tách café được tái hiện qua những sợi len mong manh

 


Army

Từ Khóa :