Những sai lầm khi sử dụng kem dưỡng mắtNhững sai lầm khi sử dụng kem dưỡng mắt

Bùi Hương 8:0 15/3/2019

Vùng da mắt vốn mỏng manh, nhạy cảm nên sẽ là nơi đầu tiên xuất hiện những dấu hiệu của tuổi tác. Do đó, kem dưỡng mắt sẽ là món đồ skincare không thể thiếu, đặc biệt là đối với những cô gái có độ tuổi từ 23 trở lên nhằm chống lão hóa, kéo dài tuổi xuân. Tuy nhiên, kem dưỡng mắt cũng có những quy tắc sử dụng cần tuân theo để đạt được hiệu quả tốt nhất và dưới đây là 4 sai lầm phổ biến khi sử dụng kem dưỡng mắt mà bạn cần tránh.

Những sai lầm khi sử dụng kem dưỡng mắt

Sai lầm 1: Chưa có dấu hiệu lão hóa thì chưa cần dùng kem dưỡng mắt

Đây có lẽ là ý nghĩ đầu tiên khi bạn đang phân vân có nên đầu tư cho mình một sản phẩm kem dưỡng mắt khi mới chạm ngưỡng 20. Với công dụng bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho da, giúp tăng độ đàn hồi và săn chắc cho vùng da mắt nhằm ngăn chặn các nếp nhăn, vết chân chim xuất hiện sớm ở mắt thì kem dưỡng mắt là sản phẩm skincare đáng đầu tư và sử dụng ngay từ sớm để làn da giữ được nét tươi trẻ bất chấp thời gian.

Sai lầm 2: Sử dụng sai liều lượng sản phẩm

Lấy quá ít hay quá nhiều kem dưỡng mắt đều khiến hiệu quả mang lại không như ý muốn. Dùng quá ít thì kem dưỡng không thể phát huy tối đa tác dụng, nhưng lấy quá nhiều cũng không phải tốt bởi không chỉ gây lãng phí mà còn tạo áp lực lên vùng da mắt mỏng manh càng làm tăng nguy cơ xuất hiện nếp nhăn, vết chân chim sớm hơn.

Quá ít hay quá nhiều sản phẩm đều không tốt để dưỡng vùng mắt

Vùng da quanh mắt có diện tích nhỏ và nhạy cảm nên bạn chỉ cần dùng một lượng sản phẩm kem dưỡng mắt cỡ hạt đậu là vừa đủ để thoa đều hai bên mắt, cũng như để kem mắt thẩm thấu hết vào da và phát huy tối đa hiệu quả.

Sai lầm 3: Động tác thoa kem mắt quá mạnh

Như đã nói ở trên, vùng da quanh mắt khá mỏng và dễ bị tổn thương hơn so với toàn bộ da mặt nên khi thoa kem mắt, bạn cần massage một cách nhẹ nhàng, chậm rãi để tránh làm vùng da này bị đau rát và nhanh chóng hình thành những nếp nhăn không mong muốn.

Tác động lực mạnh lên vùng da mắt mỏng manh dễ khiến vùng da này bị tổn thương

Thêm vào đó, các nàng cũng cần lưu ý không bôi kem dưỡng quá sát mắt nếu không muốn kem mắt chảy ngược vào mắt khi đang ngủ, có thể gây cảm giác sưng tấy, khó chịu cho mắt. Tốt nhất là bạn hãy thoa kem dưỡng cách mí mắt khoảng 1 cm.

Sai lầm 4: Dùng sai thứ tự

Thứ tự dùng các sản phẩm skincare luôn là đề tài được nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc các sản phẩm đó có thể hoạt động hiệu quả trên da hay không? Một mẹo đơn giản để bạn có thể sắp xếp đúng thứ tự của các sản phẩm dưỡng da là kết cấu lỏng dùng trước – kết cấu đặc dùng sau.

Chú ý đến thứ tự sử dụng các sản phẩm dưỡng da cũng như kem dưỡng mắt

Kem dưỡng mắt thường có kết cấu dày và đặc nhất trong tất cả các sản phẩm skincare nên được sử dụng cuối cùng, sau bước dưỡng ẩm. Tuy vậy, cũng có một số sản phẩm kem dưỡng mắt là ngoại lệ khi phải dùng ngay sau bước làm sạch da, bởi vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng kem mắt cũng như các sản phẩm dưỡng da khác để đạt được hiệu quả dưỡng da như mong muốn.


Bùi Hương

Từ Khóa :