Những phương pháp giảm cân chỉ có trong phim kinh dịNhững phương pháp giảm cân chỉ có trong phim kinh dị

Tuấn Lương 17:24 27/7/2013

Ngày càng có nhiều phương pháp giảm cân mới xuất hiện thay cho kiểu ăn kiêng truyền thống bằng cách tính calorie kết hợp tập thể dục. Bên cạnh một số phương pháp dựa trên khoa học đang được nhiều người theo đuổi như low-cab (loại bỏ nguồn carbonhydrate), detox diet (ăn kiêng giải độc cơ thể), Shangrila diet (dùng dầu olive và nước đường)… để giảm béo nhanh, một số người còn chấp nhận những kiểu ăn kiêng chỉ có trong phim kinh dị.

Khâu lưỡi
Với phụ nữ Venezuela, nơi được xem là các nôi sản sinh ra hoa hậu thế giới, béo phì là điều không thể chấp nhận. Để giảm cân nhanh, khoảng 13 kg/tháng, họ chấp nhận khâu trên mặt lưỡi miếng dán làm từ chất dẻo công nghiệp. Ngoài việc phải chấp nhận đau đớn thường trực trên lưỡi và các tác dụng phụ, phương pháp giảm cân theo kiểu “hành hình” này cũng khá đắt. Bạn phải chi hơn 150USD cho mỗi miếng dán và tiền phẫu thuật khoảng 2.000USD.
 
Xơi sán
Một trong những phương pháp giảm cân kinh dị có từ những năm 1990 là nuôi sán ký sinh trong cơ thể. Người ta “đóng gói” sán trong những viên thuốc dạng con nhộng để đưa thẳng nó vào dạ dày. Bạn có thể ăn thoải mái vì khi dưỡng chất được đưa vào cơ thể đã có những con sán “chén” sạch. Phản ứng phụ của phương giảm cân “tapeworm diet” là bạn sẽ có những “vật nuôi” trong bụng với kích thước có thể lên đến trên 6m!
 
 
Nuốt bông cotton chống thèm ăn
Kiểu giảm cân kinh dị và đang rất thịnh hành trong giới ca sĩ và người mẫu ở Hollywood là nuốt những bông cotton có kích thước bằng quả bóng bàn để chống lại cảm giác đói hay thèm ăn. Mới đây, Bria Murphy - con gái của tài tử chuyên trị các vai hài Eddie Murphy - đã chính thức lên tiếng khi chứng kiến các đồng nghiệp người mẫu của cô nhúng bông cotton vào nước cam và nuốt chửng. Không chỉ dừng lại với bông cotton, một số người có vấn đề về cân nặng, chủ yếu trong giới showbiz đang chuyển sang ăn các loại khăn giấy mềm!
 
 
Cứ đói thì “ăn” thuốc ngủ
Thuốc an thần được một số người ăn kiêng sử dụng như loại thuốc giảm cân hiệu quả và nhẹ nhàng. Đói ư! quá đơn giản, chỉ cần dùng vài viên thuốc ngủ là có thể ngon giấc đến sáng. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những cơn đói. Phương pháp này sẽ giúp bạn giảm được vài cân, nhưng hậu quả cũng rất tàn khóc. Ngoài tác động trực tiếp đến hệ thần kinh gây mất tập trung, dẫn đến những vấn đề tâm lý mà phổ biến nhất là chứng trầm cảm, sử dụng thường xuyên thuốc ngủ sẽ gây ức chế hô hấp dẫn đến tình trạng ngưng thở khi ngủ rất nguy hiểm.
 
 
Giảm cân với cá vàng
Tên của phương pháp này nghe có vẻ rất lành, kiểu như sẽ dùng thực đơn toàn thịt cá vàng. Nhưng thực ra không phải vậy. “Goldfish Diet” có nghĩ là bạn sẽ nuốt chửng cá vàng để làm đầy bụng cho cả ngày. Bắt nguồn từ trò cược của một nhóm sinh viên, nuốt sống cá vàng lấy 10 USD, giảm cân bằng cá vàng đã nhanh chóng lan rộng khắp nước Mỹ vào năm 1939 khiến các cửa hàng cá cảnh cháy hàng chỉ trong vòng một tháng. Không kể đến cảnh tượng phải nuốt một con cá trơn nhầy kinh khủng đến mực nào, sau khi vào bụng, ngoài cá, những người giảm cân kiểu này sẽ được “khuyến mãi” đủ loại ký sinh trùng sống trong mang cá vàng.
 
Đeo khoen sụn tai
Giới trẻ thích thú với trò sỏ khoen khắp cơ thể, thì ngành công nghiệp ăn kiêng lại nghĩ ra thứ giúp ngăn cơn đói bằng cách bấm vào phần sụn của tai kim bấm phẫu thuật. Những người theo trường phái giảm cân này cho rằng: Khi bấm kim vào sụn tai sẽ tạo áp lực vùng tai, giúp ngăn cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, phương pháp này nhanh chóng bị cho là phản khoa học. Bởi ngoài việc gây đau, dễ bị nhiễm trùng, phương pháp này không hề ngăn đói.
 
 

Tuấn Lương

Từ Khóa :