Những niềm vui thú vị trong ngày đầu đông Hà Nội


Những niềm vui thú vị trong ngày đầu đông Hà Nội

Vĩ Thanh 14:42 24/11/2016

Sau chuỗi ngày “mùa đông nóng hơn mùa hè” miền Bắc đã nhanh chóng giảm nhiệt bởi đợt không khí lạnh mạnh. Thời tiết không còn oi bức, bí bách, những đợt lạnh đầu mùa ùa về miền Bắc luôn khiến người ta có nhiều niềm vui, cảm xúc khó tả

Gió lạnh ùa về, váy áo mỏng manh mùa hè được gấp gọn cất vào góc tủ, áo len dày, măng tô dạ, khăn len dày, boot da ấm áp được mang ra trưng diện. Chỉ cần được diện đồ đông thì với nhiều người đó đã là niềm vui mới mẻ lắm rồi. Một phái đẹp thích mua sắm, suốt mấy tháng trời nay đã chọn mua đồ mùa đông nên chỉ đợi lạnh về là tha hồ “bung lụa” với những món đồ mới. Cảm giác chờ đợi mãi, cuối cũng cũng được diện đống đồ mới mua thật dễ chịu làm sao. Đầu đông, sự vui vẻ của nhiều con người đôi khi chỉ giản đơn như thế : Diện đồ mùa đông. Cùng với đó, việc đi mua sắm đồ đông dù vào ngày lạnh có phần “đắt đỏ” hơn chút xíu nhưng vẫn là sở thích của nhiều người. Dù sao thử đồ đông trong đúng ngày đông vẫn dễ chịu hơn nhiều.
 
Ngô nếp nướng ấm nồng ngày đông
 
Ngày đầu đông, những món ăn nướng thơm lừng, ấm nồng cũng mau chóng trở thành món ăn thu hút nhất. Dọc đường phố bỗng đâu đó thơm bùi mùi khoai, ngô nướng khiến nhiều người dù trong đầu chưa nghĩ tới việc ăn uống cũng phải rẽ vào.  Nắm trong tay những củ khoai, bắp ngô vừa mới nướng ấm nóng, lăn qua lăn lại. Vừa thưởng thức món ăn, vừa nhìn ngắm đường phố những ngày đông, ai cũng khăn áo ấm áp, dường như không khí khó chịu, ngột ngạt cũng đã bị gió đông thổi tan.
 
ảnh:giadinh.net
 
Kem lạnh là món ăn thất sủng trong ngày đông?
 
Không hẳn là vậy đâu…
 
Ăn kem mùa đông lại là thú vui khó cưỡng với nhiều người. Trời lạnh, mua một que kem với hương vị ưa thích thật ngon, rồi cùng đi dạo hay đơn giản là ngồi đâu đó nhâm nhi. Vừa thưởng thức vị ngọt lạnh của kem, vừa tận hưởng cái lạnh của đầu đông Hà Nội. Có lẽ cũng bởi sở thích ăn kem ngày lạnh này mà những hiệu kem Thủy Tạ, Tràng Tiền… vẫn luôn có khách dù trong ngày lạnh chỉ 10 độ C.
 
 
Ngày đầu đông, những buổi tối xúng xính mặc áo ấm cùng đi ngồi trà đá, cà phê với bạn bè. Những ly trà nóng, cà phê ấm, cùng những buổi chuyện trò rôm rả cũng là thú vui giúp ngày đông thêm ấm áp. Đôi khi là chọn thu mình ở một góc nào đó nhiều hơn ánh sáng mặt trời, ngồi cà phê, đọc sách, ngắm nhìn phố phường. Để thấy cuộc sống những ngày đông yên ả trôi đi.
 
Ngày đầu đông, những tuyến phố dường như cũng yên bình, nhẹ nhàng, không còn cảm giác bức bối nóng nực của vài ngày trước đó. Đôi khi chỉ cần lấy xe dạo một vòng quanh Hà Nội, lướt qua hồ Gươm, đường Thanh Niên… hít hà cái không khí lạnh nhưng không giá buốt vô cùng dễ chịu cũng đủ giúp một ngày trở nên vui vẻ hơn.
 
Thời tiết ngày càng thất thường, những mùa đông Hà Nội ngày càng oái oăm, lúc lạnh, lúc nóng. Nhưng cảm xúc và thú vui ngày đầu đông vẫn không thay đổi, thậm chí còn trở nên thú vị hơn nữa…
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :