Những nét chạm khắc sống động một nước Nga mộc mạcNhững nét chạm khắc sống động một nước Nga mộc mạc

Minh Minh 1:0 1/5/2020

Sự sống động trong các bức tranh khắc gỗ của họa sĩ trẻ Dubovik sẽ khiến người xem phải nán lại, ngắm nghía từng nhát đục, nét khắc tỉ mỉ nhưng đầy sinh khí của một chàng trai yêu vẻ đẹp truyền thống và trân trọng thiên nhiên.

 

Sinh ra tại ngôi làng Belaya Berezka (vùng Bryansk - Nga), họa sĩ Evgeny Dubovik may mắn có một gia đình với truyền thống nghề mộc lâu đời, Cụ nội của anh đã từng xây nhà thờ và nhà máy bằng gỗ, còn ông nội anh nổi tiếng với nghề đóng thuyền… Vì vậy, chàng họa sĩ được làm quen với các dụng cụ bào, đục… của nghề mộc từ năm 6 tuổi, giúp anh định hình tình yêu với điêu khắc gỗ từ bé.

 

Điện Krem-li thường có mặt trong tranh khắc gỗ của Dubovik

 

Tranh khắc gỗ của Dubovik mang rất nhiều chủ đề: từ phong cảnh, tĩnh vật, con người hay những bức tranh đương đại nhưng đều có một điểm chung là cực kỳ tỉ mỉ với những chi tiết tinh xảo và một tình yêu ấm áp dành cho nước Nga.

 

Làng quê thanh bình luôn hiện diện trong tranh của chàng họa sĩ trẻ

 

Mặc dù ngày nay, người ta hay sử dụng bê tông hay kim loại cho những vật liệu xây dựng, trang trí, nhưng từ những bức tranh khắc gỗ sống động đến kinh ngạc của chàng họa sĩ trẻ này, bạn sẽ đồng cảm và hiểu được tiếng nói của thiên nhiên qua những nguyên liệu trời ban này.

 

Con người dung dị cũng được khắc họa rất sinh động

Những bức họa về hoa hay tĩnh vật cũng là chủ đề ưa thích của Dubovik

 

Ngoài ra, anh cũng có những tác phẩm mang hơi hướng hội họa hiện đại hay phác họa lại những bức tranh thời Phục Hưng

Bữa ăn tối cuối cùng

Tác phẩm mang với nét đương đại

Những công đoạn cuối cùng để hoàn tất tác phẩm


Minh Minh

Theo Bored Panda