Những mỹ phẩm dễ bị quá hạn sử dụngNhững mỹ phẩm dễ bị quá hạn sử dụng

Hương Nguyên 21:40 22/1/2015

Với nhu cầu làm đẹp trở thành một phần thiết yếu, phụ nữ ngày nay hầu như đều có ít nhiều đồ mỹ phẩm, thường sẽ ở trên bàn trang điểm hoặc trong nhà tắm. Tuy nhiên, phòng tắm ít được dọn dẹp hơn so với các khu vực khác trong nhà khiến cho nhiều phụ kiện trang điểm dễ bị hết hạn mà ít được chú ý.

Mascara
 
Thời hạn sử dụng của Mascara chỉ khoảng 3 tháng. Nhưng ít cô nàng để ý đến. Dù vậy, người đẹp phải vứt bỏ nó đi bởi nó sẽ khiến cho mắt bị ngứa hoặc bị mắc bệnh.
 
Sơn móng tay
 
Sơn móng tay có thời hạn từ một đến hai năm, khi đã hết hạn thì không nên giữ lại dùng. Phỏng vấn trên tờ tạp chí Fitness, Annette Soboleski, một thợ làm móng tay cho hay, khi lọ sơn móng tay bị mở ra sẽ có nhiều thành phần bị bốc hơi, nếu để dùng quá lâu sẽ khiến móng tay dày lên.
 
Mặt nạ
 
Thời hạn sử dụng của mặt nạ là từ 1-2 năm với những dấu hiệu bị khô hoặc thay đổi màu sắc. Theo thời gian, những chiếc mặt nạ có thể khiến khuôn mặt khó chịu với các hóa chất và thành phần bên trong bị phân hủy.
 
Dầu thơm
 
Để dầu thơm hết hạn trong phòng tắm có thể gây hại cho mũi.
 
Phấn che khuyết điểm
 
Loại mỹ phẩm này sẽ bị hết hạn sau 1 năm sử dụng với dấu hiệu là bị khô sẽ bị mất hết công dụng.
 
Bông/khăn tẩy trang
 
Hạn sử dụng của bông hoặc khăn tẩy trang có thời hạn sử dụng là 2 tháng, nếu để quá hạn chúng sẽ bị khô và không còn tác dụng.
 
Chì kẻ mắt
 
Hạn sử dụng là 6 tháng đối với chì kẻ mắt dạng lỏng và hai năm đối với bút chì kẻ mắt với dấu hiệu là xuất hiện nấm mốc. Theo thời gian, bút kẻ mắt dạng lỏng sẽ là nơi sinh sôi của vi khuẩn gây hại cho đôi mắt.
 
Kem chống nắng
 
Hạn sử dụng của kem chống nắng khoảng 3 năm và không còn hiệu quả.
 
Son môi, son bóng
 
Thời gian hết hạn từ 1-2 năm đối với son môi và 18 tháng đối với son bóng. Những thay đổi về màu sắc, mùi sẽ báo hiệu son môi không thể sử dụng được nữa.
 
Kem hoặc phấn nền
 
Thời hạn sử dụng của kem là 1 năm đến 18 tháng trong khi 2 năm đối với bột nền. Những mỹ phẩm này cần phải vứt đi vì cũng như với các đồ trang điểm hết hạn khác, sẽ gây dị ứng da mặt.
 
Bàn chải đánh răng
 
Dấu hiệu nhận biết bàn chải đánh răng hết hạn là lông bàn chải bị rụng. Chúng có thể kích ứng da, gây kích ứng da, không tốt với răng và lợi. 
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :