Những món đồ xinh xắn cho phòng của trẻ từ đan mócNhững món đồ xinh xắn cho phòng của trẻ từ đan móc

Vivian​ 14:0 28/3/2018

Thảm trải sản “cute”, chăn, gấu bông, vỏ gối ôm, thú bông… rất nhiều món đồ dễ thương, đáng yêu và “chỉ có một trên đời” có thể được tạo ra từ đan móc để tô điểm cho căn phòng của con trẻ hay ngôi nhà của bạn.

Rất nhiều món đồ đan móc có thể dành để trang trí cho phòng ngủ của con trẻ

Nhiều người luôn nghĩ đan móc chỉ dành cho mùa đông với những sản phẩm ấm áp như khăn, mũ, áo… nhưng nhiều thợ thủ công khéo tay hay những người ham mê đan móc đang từng ngày tạo ra thêm nhiều sản phẩm có thể ứng dụng vào cuộc sống hiện đại.

Có thể những người “ngoại đạo” cho rằng hiện tại đã chẳng còn mấy người thích đan móc. Tuy nhiên, ở Việt Nam, cộng đồng người ham mê đan móc vẫn khá mạnh mẽ và không còn chỉ là trào lưu handmade nhất thời.

Hiện tại, những dòng len sợi dành cho việc đan móc cũng khá nhiều từ chủng loại, cỡ, kích cỡ sợi và phù hợp để làm nhiều sản phẩm từ chăn, thảm, gối ôm, gấu bông tới rèm cửa. Vốn là những món đồ handmade nên những người ham mê đan móc cũng có thể thoải mái sáng tạo từ một vài mẫu gốc để tạo ra những sản phẩm mang đậm màu sắc riêng biệt.

Dưới đây là một vài gợi ý khá hay cho việc trang trí phòng cho trẻ nhỏ hay phòng khách của gia đình từ các sản phẩm đan móc không quá khó làm:

Nhiều người mê đan móc hiện đang tạo ra những tác phẩm chăn cho trẻ rất kỳ công. Tuy nhiên, để tạo ra được chúng thì người làm cũng cần rất kiên trì.

Những mẫu chăn len móc cũng rất đa dạng về họa tiết, mũi móc, màu sắc… tùy theo sở thích, trình độ của người làm.

Ảnh 5

Những chiếc thảm trải phòng khách, thảm ngồi từ đan móc bền đẹp tô điểm cho ngôi nhà. Hiện tại, bạn cũng có thể tìm thấy chart dạy móc của hàng trăm mẫu thảm khác nhau trên internet.

Những chiếc gối ôm, gối ngủ…

Hay những bọc ghế ngồi màu sắc đem tới sự thoải mái cho con trẻ

 

Những chiếc rèm cửa đáng yêu

Hay những chiếc buộc rèm cửa có một không hai như thế này

Đồ treo trên nôi hay trên giường ngủ cho con trẻ

Những chiếc giá cất đồ chơi vừa đẹp, vừa tiết kiệm diện tích

Hay những giỏ cất đồ móc từ sợi vải

Đảm bảo con trẻ sẽ thích mê

Đèn bàn cũng có thể hóa hoa cỏ…

Hay đơn giản nhất là những món đồ treo tường đủ sắc màu


Vivian​

Theo amazinginteriordesign