Những món đồ đan giúp người mặc “tàng hình”Những món đồ đan giúp người mặc “tàng hình”

Vivian 10:59 8/10/2019

Suốt 5 năm với hàng ngàn giờ dùng để đan len, nhiếp ảnh gia Joseph Ford và nghệ nhân đan móc Nina Dodd đã tạo ra rất nhiều những tác phẩm ấn tượng khi những chiếc áo, quần hay khăn len trở nên vô cùng hòa hợp, thậm chí gần như tàng hình, hòa vào cảnh quan xung quanh.

Bức ảnh được Nina Dodd thực hiện năm 2014 với những hoa văn giống hệt với bọc ghế của xe bus

Từ niềm yêu thích thật sự một điều gì đó, người ta luôn có cách để biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đặc biệt. Nhiếp ảnh gia người Anh Joseph Ford và Nina Dodd đã tạo ra những điều đặc biệt như thế.

Bắt đầu từ việc Joseph Ford nhìn thấy tác phẩm độc đáo của Nina Dodd với họa tiết giống như bọc ghế xe bus, anh đã quyết định thực hiện mọi thứ công phu hơn.

Cả hai đã cùng hợp tác để tạo ra nhiều những món đồ len có thể hoàn toàn hòa nhập với cảnh quan xung quanh. Cô nàng Nina Dodd là người trực tiếp thiết kế và đan các tác phẩm, Joseph Ford thì chụp ảnh để chúng trông như thể đang “tàng hình”.

Mỗi tác phẩm được tạo ra bằng việc tìm địa điểm, lên ý tưởng, họa tiết, tiếp đó là chọn màu len, kiểu đan và bắt tay vào thực hiện.

Sự hợp tác của cả hai đã tạo ra rất nhiều những bức ảnh vừa hài hước, vừa độc đáo lại khiến nhiều người cảm thấy hết sức tò mò. Một số bức ảnh đã được chọn lựa và xuất bản thành cuốn sách “Invisible Jumpers”.

Những bức ảnh của Joseph Ford đem lại nhiều hiệu ứng thị giác lạ mắt


Vivian

Theo Boredpanda