Những mẹo vặt để chuyến du lịch càng thêm thú vịNhững mẹo vặt để chuyến du lịch càng thêm thú vị

Hải Yến​ 6:30 24/9/2017

Đi du lịch dù để giải trí và thư giãn thì cũng không tránh được các rủi ro có thể làm hỏng kỳ nghỉ. Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn an toàn, vui vẻ, để lại nhiều kỷ niệm hơn.

Chuẩn bị cho chuyến đi trải nghiệm nào.

Trước khi đi

Vé máy bay (Vé tàu, vé xe…) là việc đầu tiên bạn phải chuẩn bị. Gần cuối năm các công ty du lịch thường có các chương trình ưu đãi, hãy lên lịch nghỉ phép và cố gắng săn cho mình giá vé máy bay rẻ để tiết kiệm tiền cho việc vui chơi thả ga

Thay vì đặt khách sạn gần trung tâm giá cả thường đắt đỏ thì các bạn có thể lựa chọn hình thức homestay nếu bạn đi 1 mình và cặp đôi, hoặc chung cư nếu bạn đi với gia đình sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn.Thời gian gần đây loại hình homestay rất được ưa chuộng nên nhiều nơi được chăm chút đẹp hơn cả khách sạn đó.

Sắp xếp hành lý chuẩn bị lên đường: Cuốn quần áo lại để xếp và vali sẽ tiết kiệm diện tích, bạn có thể mang thêm  được nhiều quần áo hơn. Bạn cũng có thể cuốn đồ lót của mình trong quần áo nữa.

 

Cuốn quần áo vừa tiết kiệm chỗ vừa dễ tìm đồ

Dầu gội, dầu xả, sữa tắm, kem chống nắng,.. bạn không thể mang hết tất cả chai lọ ấy đi hết được. Dùng ống hút bóp dẹp 1 đầu rồi sử dụng máy kẹp tóc hoặc bàn ủi để tạo thành một ống đựng sản phẩm. Lưu ý dùng giấy báo để bọc bên ngoài ống hút, tránh tiếp xúc trực tiếp ống hút với kẹp nóng. Hoặc bạn có thể đổ sản phẩm vào những hộp đựng kính áp tròng đã cũ.

Gọn nhẹ, cắt ra rồi sử dụng thôi

Hộp đựng kính sát tròng nhiều công dụng

Dùng hộp đựng kính đựng các đồ lặt vặt

Hộp đựng thuốc thì dùng để đựng nữ trang

Một điều quan trọng là phải nhớ liên hệ với ngân hàng mastercard, visa, về việc ủy quyền cho phép bạn sử dụng thẻ tại điểm đến của bạn nếu bạn đi du lịch nước ngoài. Điều này ngăn cản ngân hàng nghi ngờ hoạt động của bạn ở địa điểm lạ.

Chụp lại hộ chiếu và lưu trong điện thoại để đề phòng bạn cần mua đồ miễn thuế hay vào những nơi an ninh mà bạn để quên hộ chiếu ở khách sạn.

Chụp lại hộ chiếu để phòng thân

Sắp xếp đồ xong lên đường thôi

Mang theo một chai nước rỗng đến khi qua cửa hải quan sẽ có những chỗ lấy nước uống, mua đồ ăn và nước uống trong sân bay thường rất mắc và không được ngon.

Đi du lịch nước ngoài chai nước rỗng rất cần thiết

Đến khách sạn hay homestay, người ta thường để những tờ quảng cáo các địa điểm du lịch, hãy tham khảo và nhờ tiếp tân tư vấn cho bạn những địa điểm đặc trưng phù hợp với sở thích và khả năng của bạn.

Google là công cụ tuyệt hảo để bạn tìm kiếm địa điểm, quán ăn ngon. Các địa điểm trên Google đã được các Google local guides đánh giá rồi nên bạn có thể yên tâm. Nếu bạn thích địa điểm đó và có ý định quay lại, hãy lưu lại bằng cách đánh “OK Map” để tải bản đồ khu vực đó.

Google rất tiện cho dân du lịch

Chuẩn bị cho chuyến du lịch khá lu bu có thể sẽ quên mộtvài thứ như việc bạn rút vội dây sạc mà không mang theo cục sạc pin điện thoại. Đừng lo lắng hãy cắm dây sạc vào tivi ở khách sạn và sạc như bình thường.

Tận dụng tivi để sạc pin điện thoại

Đến lúc đi về rồi, hãy kiểm tra tình trạng chuyến bay của bạn thường xuyên trong ngày về, Google mộtlần nữa sẽ giúp bạn. Bạn chỉ cần đánh mã số chuyến bay và tìm kiếm, Google sẽ cho bạn biết chuyến bay của bạn có gì thay đổi không.

Google thần thánh!

Và cuối cùng, chúc bạn có một chuyến du lịch thú vị.


Hải Yến​