Những lưu ý cực kỳ quan trọng khi nàng quyết định nhấn míNhững lưu ý cực kỳ quan trọng khi nàng quyết định nhấn mí

Thảo Giang 5:59 3/3/2020

Đối với gương mặt, đôi mắt long lanh, to tròn luôn tạo điểm nhấn quan trọng nhất giúp thay đổi tổng thể và gợi sự hấp dẫn, lôi cuốn. Vì thế, việc sở hữu đôi mắt một mí hoặc mí sụp kém tự tin đã khiến nhiều nàng muốn thử nhấn mí để định hình đôi mắt trông to tròn và long lanh hơn. Vậy đâu là những lưu ý cần ghi nhớ khi nàng quyết định đi nhấn mí?

Tìm hiểu về nhấn mí:

Trước khi thực hiện nhấn mí tại các Spa hoặc thẩm mỹ viện, bạn nên tìm hiểu rõ về việc nhấn mí để không bỡ ngỡ trong lúc tư vấn hoặc xuyên suốt quá trình làm mí. 

Nhấn mí khác hoàn toàn so với thẩm mỹ cắt mí. Thủ thuật này bắt đầu chủ yếu từ đất nước Hàn Quốc, nơi sản sinh ra nhiều trào lưu chăm sóc da lẫn làm đẹp. Nhấn mí không được xem là phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ đơn giản là nhờ vào sự hỗ trợ của các dụng cụ bấm mí hay sử dụng phương pháp luồn chỉ sinh học qua sụn mi. Tuy nhấn mí thường không đau, không cần thời gian nghỉ dưỡng nhưng nếu so sánh với việc cắt mí thì nhấn mí không giữ được lâu. Do vậy, sau một thời gian, tùy cơ địa, mắt bạn có thể sụp mí hoặc trở về trạng thái ban đầu.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi nhấn mí:

1.Vệ sinh vùng mắt trước khi nhấn mí:

Ở công đoạn này, bạn cần ghi nhớ không trang điểm mắt hoặc thoa bất cứ loại kem dưỡng gì lên vùng mí mắt trước khi nhấn mí. Nên vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý và làm sạch mí mắt, thông thường đây sẽ là công đoạn quan trọng mà bất cứ thẩm mỹ viện hay bác sĩ thẩm mỹ nào cũng cần phải thực hiện.

2.Không nhấn mí khi cơ thể mệt mỏi hoặc không ổn định về sức khỏe:

Dù việc nhấn mí rất đơn giản và không gây biến chứng về sau. Thế nhưng bạn cần đảm bảo có đủ sức khỏe trong ngày nhấn mí. Nên đo huyết áp và ăn uống đầy đủ, bổ sung nhiều vitamin khoáng chất để hạn chế tình trạng sưng mí mắt do sức đề kháng kém.  Đặc biệt, không nhấn mí khi đang mang thai hay trong trường hợp cảm sốt, mệt mỏi. 

3.Chăm sóc mắt sau khi nhấn mí:

Đây là một trong những điều hết sức lưu ý mà bạn cần chú trọng. Việc bảo dưỡng mí sau khi nhấn sẽ giúp định hình đôi mắt đẹp hơn và tránh tình trạng sưng viêm hay nhiễm trùng.

Hãy kiêng tất cả các thực phẩm có khả năng gây sẹo hoặc sưng vết thương như: thịt bò, rau muống, tôm cua, trứng gà, đồ nếp… Tuy nhấn mí không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình thực hiện cũng đơn giản nhưng bạn vẫn nên đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy đến.Vì thế kiêng cữ sau khi nhấn mí, hạn chế dùng kem dưỡng mắt quá sớm là điều hết sức quan trọng. 

Nếu sau nhấn mí, bạn có cảm giác khó chịu hay ngứa rát thì nên đi kiểm tra lại và không tự ý sử dụng thuốc. Tất nhiên việc dưỡng mắt hay makeup cũng nên tránh tuyệt đối cho đến khi mắt ổn định trở lại.

Bạn chưa thực sự quyết định có nên nhấn mí mắt hay không thì có thể thử qua một số cách trang điểm giúp đôi mắt to hơn. Hay đơn giản là sử dụng các dạng chỉ nhấn mí, gel kích mí tạm thời. Điều này sẽ giúp khắc phục đôi mắt quá nhỏ hoặc những ai có đôi mắt một mí kém tự tin.


Thảo Giang