Những lợi ích bất ngờ từ đường ngọtNhững lợi ích bất ngờ từ đường ngọt

Hương Nguyên 14:0 13/10/2017

Đường là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật, là gia vị quan trọng trên kệ bếp của chị em nội trợ. Thực tế, đường ẩn chứa nhiều công dụng khác mà ít người biết đến.

Chữa lành vết thương

Các nhà khoa học khẳng định, đường có thể giúp chữa lành vết thương khi kháng sinh và các phương pháp điều trị khác không có hiệu quả. Đường ở dạng tinh khiết chứa hydropolymer dính (kẹo cao su) vô hại đối với vết thương, giúp các mạch máu co lại, giảm mùi hôi, ngăn ngừa sẹo.

Sáp môi

Nhúng ngón tay vào nước sau đó chạm vào đường cát và nhẹ nhàng massage đôi môi theo chuyển động tròn. Đây sẽ làm biện pháp cứu tinh cho đôi môi bị khô, giảm thiểu tình trạng da bong tróc trên môi.

Mặt nạ cho da

Mụn cám trên mũi hoặc mặt sẽ biến mất nếu sử dụng đường. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm: 1 muỗng bột gạo, 1 muỗng canh sữa, 1 muỗng đường trộn đều. Rửa mặt sạch sẽ sau đó chà dung dịch và massage nhẹ nhàng trong vòng 5 phút. Để khô sau đó rửa sạch bằng nước mát. Mặt nạ này sẽ giúp da sạch và mềm mịn hơn.

Tẩy tế bào chết

Đây là một trong những biện pháp tẩy tế bào chết đơn giản nhất mà mọi nàng có thể chuẩn bị dễ dàng, không tốn kinh phí. Các nàng muốn được sở hữu làn da mịn màng hãy trộn 3 thìa dầu thực vật (tốt nhất là dầu oliu) vào 4 muỗng canh đường. Sau đó thoa nhẹ nhàng, massage da trong vòng 5 phút rồi tắm sạch.

Kéo dài thời hạn sử dụng

Để giữ bánh tươi lâu hơn, hãy đặt vài cục đường ở cạnh.

Làm mềm đôi chân

Hỗn hợp đường, dầu bạc hà sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tẩy tế bào chết cho đôi chân. Đường giúp loại bỏ da chết trong khi dầu dưỡng ẩm và làm mềm gót chân.

Rửa tay sạch

Nếu đôi tay bị vấy bẩn bởi dầu động cơ hay bất kỳ chất nào khó rửa sạch, đường có thể trở thành vị cứu tinh. Chỉ cần trộn đường với bất kỳ loại dầu thực vật nào có thể đánh bay vết bẩn.

Kéo dài tuổi thọ cho hoa

Đường có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho hoa: thêm 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm vào nước sẽ giúp hoa được tươi hơn. Đường tốt cho thân hoa và giấm sẽ ngăn chặn quá trình phát triển của vi khuẩn.

Bôi lên vết côn trùng cắn

Sau khi bị côn trùng cắn, hãy bôi một chút đường vào vết bị đốt, chất ngọt này giúp đào thải chất độc và ngăn ngừa sưng.

 


Hương Nguyên

Từ Khóa :