Những loại dầu dưỡng không dành cho da dầuNhững loại dầu dưỡng không dành cho da dầu

Thảo Giang 5:0 23/1/2019

Trong thời gian gần đây, các loại dầu dưỡng da đang rất phổ biến và được phái đẹp ưa chuộng ngày một nhiều. Tuy nhiên , không phải dầu dưỡng nào cũng phù hợp với bạn vì mỗi loại da sẽ có cách chăm sóc khác nhau và đặc biệt da dầu thì cần lưu ý hơn về vấn đề “chọn dầu dưỡng da sao cho phù hợp”. Vậy nên hôm nay, bài viết này sẽ giúp bạn xác định những loại dầu dưỡng mà nàng da dầu cần tránh xa.

2. Tại sao cùng là dầu dưỡng nhưng lại có những loại không phù hợp với da dầu ?

Dầu dưỡng được quyết định có phù hợp với da bạn hay không là nằm ở hai thành phần chính có tỷ lệ cao hay thấp bao gồm:  linoleic acid và oleic acid.

Các nghiên cứu cho thấy khi da bị thiếu linoleic thì dầu trên bề mặt da sẽ tiết nhiều và đặc hơn, khiến cho da dễ bị tắc và gây ra mụn. Còn oleic acid có khả năng giúp da khóa ẩm tốt, hạn chế mất nước và phù hợp với các loại da thiên khô. Tất nhiên, khi da tiết ra nhiều dầu thì nguyên nhân chính là do oleic acid dư thừa.

Vì vậy, các nàng có làn da dầu thì hãy chọn loại dầu dưỡng có chứa thành phần linoleic acid cao hơn và các nàng thiên hướng da khô thì nên chọn thành phần oleic acid trội hơn. Như vậy da sẽ giảm thiểu mụn và cải thiện lượng dầu tiết ra trên bề mặt da khi bạn sử dụng dầu dưỡng có dưỡng chất linoleic nhiều hơn. Hiện nay có rất nhiều loại dầu từ thiên nhiên rất tốt cho da dầu, nhưng bạn nên cẩn trọng khi chọn loại dầu dưỡng để phù hợp hơn.

3/ Những loại dầu dưỡng bạn cần tránh cho loại da dầu:

Như đã nói ở trên, hãy chọn dầu dưỡng có chứa linoleic cao hơn là chìa khóa vàng nhằm cải thiện làn da của bạn. Để đơn giản và dễ hiểu hơn thì bài viết sẽ phân chia các loại dầu dưỡng theo hướng sau:

Nếu bạn là loại da tiết dầu nhiều thì hãy chọn những loại dầu có linoleic cao hơn:

-          Dầu hạt nho

-          Dầu hạt đậu nành

-          Dầu hạt bí đỏ

-          Dầu hạt tầm xuân

-          Dầu hoa lưu ly

Còn da bạn là loại da dầu ít thì nên chọn loại cân bằng có chứa linoleic nhiều hơn:

-          Dầu hạt lựu

-          Dầu hạt mè

-          Dầu hạt lanh

-          Dầu mù u

-          Dầu dừa đã tinh chế

-          Dầu Jojoba oil

4/ Cách sử dụng dầu dưỡng để đạt hiệu quả cao :

Tùy vào thay đổi của thời tiết mà bạn có thể sử dụng dầu dưỡng theo nhiều cách khác nhau. Nếu vào mùa hè thì nên dùng một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, và trời vào đông thì nên sử dụng 2 lần vào tối và sáng. Nếu bạn sử dụng các bước dưỡng da khác thì nguyên tắc vàng để sử dụng dầu dưỡng là sau serum và trước khi dùng kem dưỡng, nhớ cách nhau tầm 15 phút để da dễ hấp thu và không bị quá tải khi dùng các sản phẩm dưỡng da cùng lúc.

Bạn nên cho 1 đến 2 giọt dầu dưỡng ra lòng bàn tay xoa đều và áp lên mặt, tùy loại da mà bạn chủ động sử dụng lượng vừa đủ để dùng nhé. Bạn không nên trộn dầu dưỡng cùng với sữa rửa mặt hay các thành phần dưỡng da khác vì sẽ có thể gây bí da và nổi mụn.                

Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng dầu dưỡng mà da bạn không cải thiện tốt hơn hay mụn bắt đầu xuất hiện nhiều, thì nên dừng ngay và thử tìm đến một sản phẩm phù hợp khác .

Như vậy, để sử dụng dầu dưỡng hiệu quả, tốt nhất các nàng nên tìm hiểu da của mình thuộc nhóm gì, đểể chọn cách chăm sóc da phù hợp với từng loại da. 


Thảo Giang