Những loại cây tưởng chừng ngoài hành tinh


Những loại cây tưởng chừng ngoài hành tinh

Hương Nguyên 17:9 1/12/2016

Đôi khi những cảnh quan hiện ra trước mắt lại ngỡ trong mơ vì nó quá sức tưởng tượng ngoài đời thực. Cuộc sống xung quanh rất sinh động, ngay cả những loại cây cũng khiến người chứng kiến phải ngỡ ngàng vì sự khác biệt của chúng. Đó là những cây độc đáo, lạ và đẹp nhất hành tinh.

Cây Ficus, Philippines. Chắc hẳn không ít người đang nghĩ mình bị lạc vào thế giới cổ tích khi đứng dưới chòm cây này.
 
Thực vật ở dưới nước không đơn giản chỉ là rong rêu, bèo…mà cả xoài cũng có thể sinh sống cùng bầy cá.
 
Cây bao báp ở Madagascar nổi tiếng trong thế giới những loại cây khổng lồ, rất ít lá. Loài cây này thuộc họ Gạo và là một trong tám loại cây đặc biệt chỉ sống ở Madagascar, châu Phi hoặc châu Úc. Người xem luôn ngạc nhiên khi được chứng kiến loài cây có hình dáng đặc biệt này, ẩn hiện mờ ảo trong sương mù tựa như đưa con người vào cõi mộng.
 
 
Những cây bách ở hồ Caddo. Ánh sáng ban ngày len lỏi qua từng tán cây in hình trên mặt nước ẩn hiện trong màn sương mờ ảo, khiến cả vùng hồ mang một vẻ đẹp thần tiên hiếm thấy. Cảnh quan kỳ vỹ đã thu hút khá nhiều khách du lịch tới tham quan, muốn một lần chèo thuyền phiêu lãng dưới rừng cây rủ bóng trên mặt nước. Loại cây này sinh sống ở khu đầm lầy, một số cá thể có thể tồn tại hơn 1.000 năm.
 
Cây hoa Tử Đằng ở Nhật Bản. Loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu luôn thu hút những cặp đôi đến đây. Không chỉ vậy, du khách tới đây còn được đắm mình trong thế giới màu tìm mộng mơ, những cành hoa tím rủ mình buông lơi theo gió.
 
 
Cây chai ở Socotra. Hình dáng của loại cây cổ thụ này khá ngộ nghĩnh, nhìn bề ngoài thân như một cái chai, nhưng phần trên lại mang dáng vẻ của cây bao báp nhỏ. Rễ của loại cây này khá mạnh mẽ, cắm sâu vào núi đá trọc. Tên của loài hoa cũng rất đậm chất thơ: bông hồng sa mạc.
 
 
Cây cầu vồng ở đảo Kauai, Hawaii, Mỹ. Loại cây này có 7 màu do quá trình thay vỏ nhiều lần, mỗi lần lại để lộ ra một lớp màu xanh lá nhạt. Lâu dần theo thời gian, những lần thay vỏ biến thành các màu khác nhau: xanh da trời, cam và nâu sẫm.
 
 
Cây thông Bristlecone già nhất thế giới. Loại cây này có thể tồn tại trong bất kỳ môi trường khắc nghiệt nào, chịu đựng mọi thứ. Bristlecone mọc trong vùng biệt lập ở vùng núi khô cằn của sáu quốc gia phía Tây nước Mỹ.
 
 
Một cây phong Nhật Bản được trồng tại Portland, Oregon, Mỹ rất huyền ảo và lung linh.
 
 
Cây máu rồng, Yemen có hình dáng giống chiếc ô. Loại cây này có nhựa màu đỏ nên được gọi là máu rồng. Cư dân thường sử dụng nhựa để làm thuốc chữa bệnh và thuốc nhuộm, ngoài ra, máu rồng có thể chế thành sơn và nước bóng.
 
Hàng cây sồi đã tạo nên đường hầm bí ẩn nhất trên thế giới, được trồng từ thế kỷ XVIII.
 
Lạc bước vào con đường cây phong đỏ rực ở Oregon, Mỹ.
 
Cây Frankenstein tại Mỹ rất mộng mơ với sắc màu tím đỏ và hồng đan xen.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :