Những khoảnh khắc quá đỗi yên bình giữa con người và động vậtNhững khoảnh khắc quá đỗi yên bình giữa con người và động vật

Vĩ Thanh 11:12 18/11/2019

Con người và nhiều loài động vật luôn có những mối quan hệ gắn kết rất khó lý giải. Những khoảnh khắc cùng bên nhau yên bình giữa người và vật chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai ngắm nhìn cũng cảm thấy cuộc sống thật yên bình, kỳ diệu.

Giấc ngủ yên bình của một cậu bé bên một chú bò tại Kathmandu, Nepal

Khoảng 10.000 năm trước, con người lần đầu tiên thuần hóa động vật khoảng. Dần dần, động vật đã đóng một vai trò lớn trong cuộc sống của con người.

 Mặc dù lúc đầu, động vật được sử dụng chủ yếu để lấy thịt, sữa và giấu, khi thời gian trôi qua, con người nhận ra rằng chúng không chỉ là thức ăn mà còn là sinh vật sống biết yêu thương.  Bởi thế, con người  bắt đầu coi nhiều loài vật như những người bạn của mình. Những loài vật có thể gắn bó cùng sinh sống, cùng săn bắt, vui chơi… với con người.

Luôn muốn ghi lại những mối quan hệ thật gắn kết, đẹp đẽ giữa con người và các loài vật, nhiếp ảnh gia Steve McCurry đã đi đến rất nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Trong suốt hành trình của mình, McCurry đã ghi lại được rất nhiều những bức ảnh vô cùng đẹp mắt.

Hai mẹ con của chú mèo đang cùng nằm trên lòng của người chủ tại Ấn Độ

Một cậu bé bên người bạn cừu nhỏ của mình tại Bamiyan, Afghanistan

Nổi tiếng với bức chân dung “Cô gái Afghanistan” với đôi mắt màu xanh lá cây được xuất bản năm 1985, Steve McCurry là một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất trong vòng 40 năm qua. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia người Mỹ luôn quan tâm tới rất nhiều chủ đề nhiếp ảnh khác nhau, đặc biệt là động vật. Ông vừa xuất bản một cuốn sách có tên đơn giản “Steve McCurry. Animals” (tạm dịch: Steve McCurry. Động vật) và nhận được rất nhiều những ngợi khen.

Chia sẻ về những tác phẩm của mình, McCurry cho biết: “Ý tưởng chụp ảnh động vật và con người đã bắt đầu gieo vào tâm trí từ khi tôi còn là nhiếp ảnh gia trẻ.”

Khung cảnh hùng vĩ tại Mông Cổ

Varanasi, Ấn Độ

Chiang Mai, Thái Lan

Ấn Độ

Rome, Italy

Mông Cổ

Để có được những bức ảnh động vật bên con người một cách tự nhiên và đa dạng nhất, Steve McCurry đã tự mình đi đến rất nhiều nơi, từ châu Á đến Nam Mỹ, Hoa Kỳ đến châu Âu.

Thông qua những bức ảnh của mình, Steve McCurry giúp người xem ngắm nhìn nhiều khung cảnh, góc cạnh khác biệt trên thế giới.

Afghanistan

Ireland

Một người chăn cừu vui vẻ tại Magdeburg, Đức

Tây Tạng

Ấn Độ

Mazar-i-Sharif, Afghanistan

Bombay, Ấn Độ

Jaipur, Ấn Độ

Omo Valley, Ethiopia

Chaco, Paraguay


Vĩ Thanh