Những kho báu nở hoa trên phốNhững kho báu nở hoa trên phố

Du Du 15:40 31/7/2019

Nhà thiết kế Lewis Miller sắp xếp những bông hoa xinh đẹp ở những nơi không ngờ nhất ở thành phố New York.

Trong gần ba năm, ông và công ty của mình, Lewis Miller Design, đã biến những thùng rác thành những bình hoa lớn cũng như dùng hoa để tô điểm cho hệ thống tàu điện ngầm, biến những nơi ấy thành cảnh tượng đầy cảm hứng, bằng nghệ thuật sắp đặt và sự rung cảm của trái tim người nghệ sĩ.

“Bọt hoa”

Gọi tác phẩm của mình là “ánh đèn hoa”, Miller tiết lộ dự án mới nhất là biến những bốt điện thoại cuối cùng của thành phố thành một thảm tự nhiên tuyệt đẹp. Lấy bối cảnh là những tòa nhà gạch và đèn đường, tác phẩm “sắp đặt vô thường” đã làm bừng sáng một ngày mới của bất kỳ ai đi ngang qua.

“Giỏ phục sinh”

Ý tưởng về “đèn hoa” được xây dựng dựa trên mong muốn của Miller về việc “tạo ra xúc cảm thông qua những bông hoa” và “món quà mang đến cho người dân New York được trải nghiệm cảm giác tương tự những khách hàng của mình”.

“Cài” xuân

Miller và nhóm của mình đồng ý cho mọi người chiêm ngưỡng hoặc lấy một bông hoa về làm kỷ niệm. Do đó, thông thường, tác phẩm chỉ tồn tại được khoảng vài giờ, đôi khi sớm hơn, nhưng một mảnh trời hoa trong một khoảng khắc cũng đủ để cuộc sống bộn bề ở thành phố bận rộn bậc nhất thế giới như chảy chậm lại đôi chút.

Biến một ngóc ngách bỏ hoang thành “kho báu”


Du Du

Theo My Modern Met/Ảnh: Lewis Miller