Những khách hàng đầu tiên trải nghiệm 5G tại Anh là... 50 con bòNhững khách hàng đầu tiên trải nghiệm 5G tại Anh là... 50 con bò

0:5 14/4/2019

Trong khi giới chức Anh vẫn còn tranh cãi về việc sử dụng thiết bị 5G của Huawei để triển khai mạng 5G tại quốc gia này hay không, thì 50 con bò ở phía tây nước này đã trở thành những khách hàng đầu tiên được trải nghiệm 5G.

50 con bò sữa là những khách hàng đầu tiên trải nghiệm 5G ở Anh

Theo Engadget, 50 con bò ở trang trại ở phía tây nam nước Anh đã được đeo vòng cổ thông minh có kết nối di động tốc độ cao (5G) để hỗ trợ hệ thống vắt sữa bằng robot. Thử nghiệm này được xem là bài kiểm tra về tiềm năng của 5G trong nông nghiệp ở khu vực nông thôn của Cisco Systems Inc. Hơn thế, thử nghiệm này còn là cơ hội để xem mạng 5G có thể truyền dữ liệu giữa các cảm biến nhanh hơn kết nối băng thông rộng ở nông thôn hay không.

Cisco Systems Inc cho biết: Khi một con bò vào trạm vắt sữa, vòng đeo cổ trên con bò đó sẽ gửi thông tin đến robot vắt sữa biết để tiến hành công việc. Hơn thế, với các vòng cổ 5G, người nuôi có thể theo dõi các con bò vào mọi thời điểm trong ngày mà không cần ra ngoài để quan sát chúng. Điều này giúp cho người nuôi bò tiết kiệm được thời gian và sức lực, nhất là các trang trại nuôi bò thường rộng lớn khiến đàn bò thường bị xáo trộn giữa bãi chăn thả và các khu vực của trang trại nơi chúng có thể dễ dàng vắt sữa và kiểm tra hơn. Việc ứng dụng công nghệ 5G giúp người nuôi có thể kết nối vật nuôi trong trang trại.

Dù việc theo dõi động vật bằng các thiết bị có kết nối không mới, thậm chí được ứng dụng rộng trong lĩnh vực nông nghiệp, nhưng việc ứng dụng công nghệ 5G được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các ứng dụng này nhanh và hoạt động dễ dàng hơn.

Hiện tại, giới chuyên môn vẫn còn nhiều tranh luận về tác động của mạng 5G với cuộc sống của con người. Vì thế, việc ứng dụng 5G trong lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là trong chăn nuôi bò sữa sẽ góp phần mang lại những đánh giá tổng thể về mạng 5G. Chỉ có điều, trong khi ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ - những quốc gia đang đẩy nhanh tiến trình đưa mạng 5G vào cuộc sống, con người là đối tượng được hướng đến, thì ở Anh những khách hàng trải nghiệm 5G đầu tiên lại là những chú bò thay vì con người.


Từ Khóa :