Những hình ảnh đáng nhớ trong năm 2017 (P1)Những hình ảnh đáng nhớ trong năm 2017 (P1)

P.V 8:48 15/12/2017

Mới đây, Reuters đã đưa ra 100 hình ảnh ấn tượng nhất do tờ báo này bình chọn. Những bức ảnh ghi lại rất nhiều khoảnh khắc, sự kiện đáng nhớ trong suốt 1 năm qua.

Bức ảnh chụp ngày 9/1, ghi lại cảnh hơi nước bốc lên từ các ống khói của nhà máy nhiệt điện gần tượng đài Yuri Gagarin, nhà du hành vũ trụ Liên Xô đầu tiên bước vào không gian.

Những người di cư đang đi bộ giữa thời tiết lạnh giá tại một nhà kho hải quan bỏ hoang ở Belgrade, Serbia, ngày 11 tháng 1.

Người phụ nữ có tên Kandy Freeman đang tham gia cuộc biểu tình Người da đen đáng được sống tại phía trước tòa tháp Trump ở thành phố New York ngày 14 tháng 1.

Hình ảnh một cô bé đang vui vẻ đùa nghịch trong lễ hội tại Mumbai, Ấn Độ ngày 13 tháng 3.

Người dân ở quận Huachipa, Lima, Peru đang vật lộn để vượt qua một con đường ngập lụt sau khi vụ lở đất lớn và lũ lụt xảy ra vào ngày 17 tháng 3.

Người phụ nữ giúp đỡ một người bị thương trong vụ tấn công bằng xe hơi trên cầu Westminster ở London, ngày 22 tháng 3.

Các linh mục Hindu ngồi bên trong một hang động khi họ cầu nguyện buổi tối tại bờ sông Ganges ở Devprayag, Ấn Độ ngày 28 tháng 3.

Một công nhân sử dụng chiếc bàn để làm phương tiện di chuyển trên những con đường ngập lụt sau mưa lớn tại Sao Paulo, Brazil ngày 7 tháng 4.

Aibhin Kenneally 13 tuổi thành viên nhóm nhảy Flynn-O'Kane đang tập luyện trong hậu trường trước khi biểu diễn tại World Irish Dancing Championships ở Dublin, Ireland ngày 11 tháng 4.

Những người di cư cố gắng nổi lên mặt nước sau khi rơi khỏi chiếc thuyền cao su trong một chuyến cứu hộ của tàu MOAS .Tất cả 134 người di cư đã sống sót và đã được tàu MOAS cứu giúp kịp thời vào ngày 14/4.

Ngày 16 tháng 4, một số người dân đang ngắm nhìn những tảng băng trôi trước khi chúng di chuyển về bờ biển phía nam, gần Ferryland Newfoundland, Canada.

Một người đàn ông bị thương nằm trên mặt đất tại hiện trường xảy ra vụ nổ ở Kabul, Afghanistan ngày 31 tháng 5.

Trận hỏa hoạn kinh hoàng thiêu rụi tòa tháp Grenfell Tower tại đường Latimer ở West London, Anh, ngày 14 tháng 6.

Ngày 28 tháng 6, một người lính đang suy tư khi ngồi cạnh những đồng đội đang phải điều trị những thương tích do lính bắn tỉa của IS tại Raqqa, Syria.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp song phương tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức 7 tháng 7.

Bất chấp việc những cột khói đen bốc lên ngùn ngụt từ một ngọn đồi đang xảy ra cháy, nhiều khách du lịch vẫn nghỉ ngơi trên bãi biển ở Bormes-les-Mimosas, thuộc tỉnh Var, Pháp, ngày 26 tháng 7.

Ngày 28 tháng 8, người dân tại Houston, Texas đang cố gắng đi bộ trong trận lụt khủng khiếp do bão Harvey gây ra.

Một người đàn ông ngã vào ngọn lửa “Man Burn” khi tham gia lễ hội nghệ thuật và âm nhạc Burning Man tại bang Nevada (Mỹ) vào tháng 9 năm 2017. Được biết, người này đang cố gắng trốn chạy những người kiểm lâm và nhân viên thực thi pháp luật.

Một người đàn ông bước đi với đôi môi đang chảy máu và những người biểu tình hét vào mặt anh ta. Bức ảnh chụp ở bên sự kiện mà Richard Spencer, một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng và đang là người phát ngôn cho phong trào alt-right đang phát biểu trong khuôn viên Đại học Florida ở Gainesville, Florida, ngày 19 tháng 10.

Nhiếp ảnh gia giúp người tị nạn Rohingya vượt qua sông Nad khi họ băng qua biên giới Myanmar - Bangladesh ở Palong Khali, gần Cox's Bazar, Bangladesh, ngày 1 tháng 11.


P.V

Theo Reuters

Từ Khóa :