Những hẻm núi sâu nhất thế giới (P2)Những hẻm núi sâu nhất thế giới (P2)

Tào Linh 13:28 18/8/2012

Vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên luôn thu hút sự khám phá của con người. Hãy cùng chiêm ngưỡng những hẻm núi sâu hút, tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta.

10. Fish River Canyon (Nam Namibia)
 
Fish River là hẻm núi lớn nhất ở châu Phi và lớn thứ hai thế giới, dài 161 km và sâu 550 m. Đây là một thắng cảnh nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch ở Namibia.
 
11. Waimea Canyon (Hawaii, Mỹ)
 
 
Hẻm núi Waimea nằm ở phía Tây của Kauai được coi là lớn nhất khu vực Thái Bình Dương và là một trong những điểm du lịch có màu sắc sặc sỡ nhất. Hẻm núi này dài 16 km, rộng 1,6 km và sâu 1,1 km.
 
12. Copper Canyon (Chihuahua, Mexico)
 
 
Copper Canyon là hẻm núi hình thành bởi sáu con sông khác nhau và cuối cùng đổ ra biển Cortez. Cách hợp lý nhất để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của khu vực này là bằng tàu hỏa. Với độ cao 2.400m so với mực nước biển, du khách sẽ được ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.
 
13. Santa Elena Canyon (Công viên quốc gia Big Bend, Texas, Mỹ)
 
 
Hẻm núi Santa Elena là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Công viên quốc gia Big Bend. Với Mỹ bên phải và Mexico bên trái, dòng sông Rio Grande là vật cản tự nhiên giữa hai quốc gia. Những vách đá vôi cao tới 460 m làm nên sự kỳ vĩ của hẻm núi này.
 
14. Fjaðrárgljúfur (Südosten, Iceland)
 
 
Với độ sâu 100 m và dài 1,6 km,  Fjaðrárgljúfur không phải là một hẻm núi lớn, nơi gần nhất dẫn đến hẻm núi này là Heiðarsel, một trang trại bỏ hoang.
 
15. The Grand Canyon (Công viên quốc gia Grand Canyon, Arizona, Mỹ)
 
 
Được phân cắt bởi dòng sông Colorado hàng triệu năm trước, hẻm núi Grand Canyon được xem là vùng đất bào mòn hoang sơ đẹp nhất trên thế giới. Hẻm núi rộng mênh mông này dài 446 km, sâu 1.200 m và nơi rộng nhất 24 km.
 
16. Tibet
 
 
Tiger Leaping Gorge nằm ở phía đông nam của Trung Quốc. Hẻm này dài 15 m và có rất nhiều ghềnh. Đây được coi là hẻm núi sâu nhất thế giới. Điểm hẹp nhất của Tiger Leaping Gorge là 30 m.
 
17. Antelope Canyon (Arizona, Mỹ)
 
 
Antelope là điểm du lịch tuyệt đẹp của thế giới với sắc tím của các loài hoa và lượn vòng của các phiến đá. Hẻm núi này được chia thành 2 phần: phần cao và phần thấp. Hẻm này hẹp đến nỗi du khách có thể giang tay và chạm vào hai sườn đá.
 
18. Eldgja (Fire Gorge) (Iceland)
 
 
Eldja được gọi là Fire Gorge vì nó là một hẻm núi lửa. Với độ sâu 270 m và rộng 600m, đó là hẻm núi lửa lớn nhất trên thế giới.

Tào Linh

Từ Khóa :