Những hành động không nên “phô diễn” ở phòng tập gymNhững hành động không nên “phô diễn” ở phòng tập gym

Phương Linh 7:0 9/8/2017

Khi quyết định đi tập gym trong một không gian chung, chúng ta nên tuân thủ theo các quy tắc ứng xử tối thiểu để những buổi tập thực sự dễ chịu cho chính mình và mọi người xung quanh.

Lau mồ hôi dính ở các thiết bị sau khi tập

Đây là yếu tố vệ sinh cơ bản khi tham gia các lớp tập Gym. Mang theo một chiếc khăn trong quá trình tập là một “nghi thức” quan trọng trong phòng tập thể dục, vừa dùng để lau mồ hôi trên người, đồng thời cũng để lau mồ hôi chảy lấm vào các thiết bị tập. Hãy nhớ rằng hầu hết các máy tập đều được bọc da, mồ hôi của bạn sẽ khó “bay hơi” trừ khi được lau đi.

Đừng sử dụng các thiết bị tập để làm việc riêng

Rất nhiều người sử dụng các thiết bị tập trong phòng gym vào mục đích riêng, ví dụ họ ngồi trên máy tập để vừa nhắn tin, vừa nghe nghe điện, vừa chụp ảnh tự sướng, thậm chí tranh thủ lấy dụng cụ tập làm chỗ để ngủ trưa trong khi nhiều người khác đang xếp hàng chờ đợi để được sử dụng thiết bị đó. Nên nhớ rằng ở phòng tập gym, hãy chỉ sử dụng các thiết bị khi bạn cần nó vào đúng mục đích của từng máy tập.

Gây ồn ào ở phòng tập

Một số người có thói quen nói chuyện điện thoại trong lúc tập luyện, thậm chí còn nói khá to và khá dài. Một số người khác bật nhạc trong lúc tập, nhưng không để chế độ đeo tai nghe mà bật loa ngoài, gây ảnh hưởng đến những người tập khác.

Máy tập là của mọi người

Đừng nghĩ rằng cứ đóng tiền là bạn được sở hữu tất cả các thiết bị ở phòng tập. Đây là phòng tập chung và mọi người đều có quyền lợi giống nhau. Bạn không nên bám dính vào một thiết bị quá lâu nếu thấy có nhiều người khác cũng chờ đợi để được tập.

Đừng vứt tạ khắp mọi nơi

Khi tập tạ xong, bạn nên bê tạ trở lại vị trí cũ. Đừng để tạ lung tung trên sàn tập vì có thể khiến cho ai đó bị thương hoặc bị vấp ngã.

Thường xuyên đến trễ

Nếu tập theo nhóm và có hướng dẫn viên, việc đến trễ thường xuyên của một cá nhân sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập và mọi người trong nhóm, khiến người hướng dẫn và các học viên sẽ mất tập trung và gián đoạn buổi học.

Phòng thay đồ ở nơi tập gym không phải là phòng tắm cá nhân của riêng ai

Đừng dùng phòng tắm với mục đích thư giãn cá nhân và sử dụng phòng tắm quá lâu như cạo râu cả tiếng đồng hồ, sử dụng vòi nước nóng để tắm thư giãn… hoặc “kinh khủng” hơn là cứ nồng nỗng không mặc gì như chỗ không người để ra tủ đồ lấy quần áo. Làm ơn hãy quấn khăn tắm vào cho mọi người nhờ!


Phương Linh

Từ Khóa : tập gym