Những giống chuột kỳ lạ trên thế giớiNhững giống chuột kỳ lạ trên thế giới

Vivian 2:0 28/1/2020

Với nhiều người, chuột chỉ là loài gặm nhấm sống chui rúc ở những nơi chẳng sạch sẽ. Thế nhưng, nhiều giống chuột có phần độc đáo và kỳ lạ trên thế giới hẳn sẽ khiến không ít người ngạc nhiên và thú vị về sự đa dạng của loài gặm nhấm này.

Chuột lang khổng lồ

Chuột lang Capybara được mệnh danh là loài chuột có kích thước lớn nhất trên thế giới. Loài chuột này sinh sống ở khắp Nam Mỹ và ở Florida, California nước Mỹ.

Chuột lang trưởng thành có thể phát triển 70-100kg, dài đến 60cm. Tuy to lớn, nhưng chuột lang cũng vô cùng nhanh nhẹn. Chúng thể chạy với tốc độ lên đến 35 km/h

 

Chuột lang rất thân thiện với con người và các loài vật khác. Cũng bởi thế, chúng được một số gia đình nuôi làm thú cưng.

Chuột Bosavi - loài chuột dài nhất trên thế giới

Đây là loài vật mới được phát hiện từ năm 2009, tại khu vực miệng núi lửa Bosavi ở Papua New Guinea. Những con chuột Bosavi trưởng thành có thể dài hơn 80 cm và nặng trên 1kg. Hiện tại, chúng đang là loài chuột có chiều dài lớn nhất trên thế giới.

 

Chuột chù Etruscan - động vật có vú nhỏ nhất trên thế giới

Chuột chù Etruscan loài động vật có vú nhỏ nhất thế giới. Mỗi chú chuột chù Etruscan nặng chưa đến 2 gram và dài khoảng 3-4 cm

 

Tuy nhỏ, nhưng chúng khá phàm ăn và có thể tiêu thụ lượng thức ăn nặng gấp đôi cơ thể mỗi ngày

 

Chuột Pygmy Châu Phi

Chuột Pygmy Châu Phi nằm trong danh sách 10 loài động vật có vú nhỏ nhất trên thế giới. Mỗi chú chuột Pygmy trưởng thành có chiều dài cơ thể chỉ 7 cm và cân nặng không quá 10 gram.

 

Chuột nhảy - động vật nhỏ kỳ lạ nhất hành tinh

Chuột nhảy Jerboas được xem là một trong những loài gặm nhấm dễ thương nhất, nhỏ nhất thế giới với đôi chân dài, đuôi dài và khả năng nhảy xa khá siêu phàm.

 

Chuột nhảy di chuyển trong môi trường sống sa mạc khô bằng cách nhảy các bước nhảy dài. Kích cỡ của chúng chỉ lớn hơn chút ít so với chiếc nắp chai.


Vivian