Những du khách xấu xí (P1)Những du khách xấu xí (P1)

Vivian 15:27 21/8/2019

Những vị khách “vô tư” đang khiến nhiều cảnh quan nổi tiếng trên thế giới bị hư hại, thậm chí bị hủy hoại hoàn toàn…

Việc quá phấn khích khi đi du lịch đã biến nhiều người trở thành những “thây ma” vô cảm. Họ có thể làm nhiều hành động khó chấp nhận và thiếu tôn trọng những nơi họ đến thăm, từ việc phá hoại các di tích vô giá đến gây nguy hiểm cho động vật hoang dã chỉ để chụp ảnh.

Cá heo con tội nghiệp đã chết sau khi bị nhiều khách du lịch cố ôm lấy, thậm chí cầm lên khỏi mặt biển để chụp ảnh tại miền nam Tây Ban Nha. Khi phát hiện cá heo con lạc mẹ, việc đầu tiên các du khách này làm chỉ là check in, chụp ảnh thay vì tìm cách giúp đỡ nó.

Cái chết của cá heo con là một bi kịch bởi những con người bị ám ảnh việc check in, sống ảo một cách vô nghĩa. Theo Daily Mail, cá heo con có thể chết chỉ sau 15 phút bị bế ẵm chụp ảnh do căng thẳng và cơ thể nó cũng không thích nghi được với việc bị bế lên khỏi mặt nước. Càng có đông người bao vây và sờ soạng, chúng càng bị sốc nặng và càng dễ bị trụy tim. Đáng tiếc đây không phải là lần đầu những sinh vật biển quý hiếm bị mất mạng vì bị du khách lôi lên bờ chụp ảnh.

Phiến đá sa thạch có tên Duckbill là biểu tượng của công viên Cape Kiwanda (Mỹ) đã bị một nhóm du khách thiếu ý thức phá hủy hoàn toàn. Lý do phá hủy phiến đá được nhóm du khách đưa ra: Bạn của họ bị gãy chân tại đây và họ nhận thấy khối đá là mối nguy hiểm cần phá hủy để thế giới an toàn hơn?!!!

Thực tế, khu vực xung quanh khối đá sa thạch trên từng bị rào lại trong nhiều thập kỷ do có thể gây nguy cơ mất an toàn cho du khách. Tuy nhiên, để có được nhiều bức ảnh đẹp, các du khách vẫn cố tình trèo qua hàng rào. Có lẽ, bạn của nhóm du khách phá hủy phiến đá cũng là một người như vậy. Thế nhưng họ lại tìm cách phá hủy phiến đá thay vì góp ý để bạn mình có ý thức hơn.

Một số khách du lịch đuổi theo những con công và xé lông đuôi của chúng tại vườn thú Bắc Kinh, Trung Quốc bất chấp sự nhắc nhở của những khách du lịch khác.

Tiếp tục là một minh chứng cho ý thức vô cùng kém của du khách Trung Quốc. Một số người đã leo rào vào Công viên Văn hóa và Sinh thái Long Kiều nằm ở Tứ Xuyên và hái trộm toàn bộ hoa sen ở đó.

Mùa sen được bắt đầu từ tháng 6 và công viên này đã liên tục bị khách du lịch đột nhập vào để hái trộm hoa. Không dừng lại ở đó, những du khách vô ý thức này còn đi câu cá bên suối và phá hủy hàng rào công viên. Kể từ tháng ba, hàng rào đã phải sửa chữa năm lần và công viên này cho biết, không thể kiểm soát được khách du lịch.

Một thiếu niên Trung Quốc 15 tuổi đến từ Nam Kinh tên là Đinh Cẩm Hạo đã viết tên mình vào tác phẩm nghệ thuật Ai Cập cổ đại tại Đền thờ Luxor, trên bờ Đông sông Nile. Dân mạng nhanh chóng tìm ra thủ phạm, cuối cùng buộc cậu bé cha mẹ phải xin lỗi vì những gì mình đã làm. Tuy nhiên, tác phẩm nghệ thuật 3.500 năm tuổi đã bị hủy hoại khó có thể cứu chữa.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Ostional ở Guanacaste, Costa Rica là một nơi mà rùa biển Ridley làm tổ. Thật không may, hàng trăm khách du lịch đã tràn ra bãi biển và khiến những con rùa sợ hãi, nghĩa là một số lượng lớn chúng đã không thể đẻ trứng. Những khách du lịch đã làm mọi thứ chỉ để có vài bức ảnh đẹp: một số trong số họ thậm chí còn đứng trên đỉnh của tổ rùa, trong khi những người khác đặt con của họ lên lưng những con rùa tội nghiệp.

Hai khách du lịch nghĩ rằng họ đang làm một việc tốt khi thực tế họ đang làm hại một con vật. Cặp đôi tìm thấy một con bò rừng gần một con đường trong Công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ) và đặt nó vào xe của họ để nó được ấm áp. Tuy nhiên, việc làm này đã khiến con bò rừng nhỏ bị tách khỏi bò mẹ và không thể trở về đàn.

Mải mê chụp ảnh tự sướng, một du khách đã lùi quá sâu và va vào bức tượng Thánh Michael tại Bảo tàng Nghệ thuật Cổ đại Quốc gia ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

Bức tượng đã bị đổ vỡ nghiêm trọng và không thể khôi phục lại.

Một hồ nước suối nóng ở Công viên quốc gia Yellowstone, bang Utah (Mỹ) đã đổi màu từ xanh pha lê sang vàng lục vì khách du lịch cứ ném tiền cầu may và đá vào đó.

Hồ nước nóng này có tên Morning Glory liên tục bị du lịch ném tiền và đá vào trong đã khiến các mảnh vụn bị mắc kẹt trong lỗ thông hơi, làm chậm quá trình lưu thông nước, giảm nhiệt độ và khiến vi khuẩn phát triển tạo ra sắc tố bất thường.

Bức tượng Dom Sebastiao gần 130 tuổi ở Lisbon, Bồ Đào Nha cũng đã trở thành một nạn nhân của các du khách mê chụp ảnh tự sướng. Để có bức ảnh ấn tượng, một du khách đã leo lên bệ để chụp ảnh tự sướng và khiến bức tượng vỡ thành nhiều mảnh.


Vivian

Theo Boredpanda