Những điều tuyệt vời chỉ có ở Nhật Bản


Những điều tuyệt vời chỉ có ở Nhật Bản

Hương Nguyên 20:46 14/12/2016

Nhật Bản được biết đến là một đất nước tuyệt vời với môi trường thiên nhiên tươi đẹp cùng nhiều nét văn hóa độc đáo. Không chỉ vậy, người dân cũng rất thông minh, luôn tạo ra những thứ có thiến cả thế giới phải ngả phục.

Trạm xăng độc đáo
 
 
 
Tại Nhật Bản, các đường ống dẫn khí đốt cho xe ở trạm xăng được treo từ trên cao xuống. Thiết kế này nhằm giúp các lái xe tránh tình huống khi xe của họ không thể tới gần trạm xăng.
 
Máy bán hàng tự động đặc biệt
 
 
 
Người Nhật rất quý trọng thời gian. Đó là lý do vì sao họ đã phát minh ra những máy bán hàng tự động. Không chỉ tự động cung cấp khoai tây chiên, socola, chiếc máy bán hàng có thể phục vụ bữa ăn nhanh với trứng luộc, thức ăn vật nuôi và mì ống.
 
Bãi đậu xe nhỏ gọn
 
 
 
Thời kỳ xe hơi phát triển cũng là khi cần nhiều hơn những bãi đất trống để đậu xe. Tuy nhiên, Nhật Bản có số dân là 127 triệu người trong khi diện tích đất chật hẹp nên việc tiết kiệm không gian là vấn đề ưu tiên. Chính vì vậy, bãi đậu xe 2 tầng hoàn toàn có ý nghĩa thực tế.
 
Nước uống cho người khiếm thị
 
 
 
Những người khiếm thị rất muốn tự chọn đồ uống ở bên ngoài nhưng không thể nhìn thấy mình đang cầm thứ gì. Bởi thông thường, những lon nước ngọt có hình dáng rất giống nhau, chỉ người mắt sáng mới phân biệt được thương hiệu. Vấn đề này đã được người Nhật giải quyết bằng cách viết dòng chữ nổi trên mặt bật của đồ uống giúp người khiếm thị có thể cảm nhận được.
 
Chiếc ghế giữ túi
 
 
 
Trào lưu đeo túi đã lan rộng khắp thế giới nhiều năm qua, nhưng chắc hẳn không ít nàng phải tỏ ra bực bội khi chiếc túi luôn rơi khỏi ghế. Chính vì vậy, chỉ cần một sáng kiến đơn giản là tạo rãnh cho chiếc ghế để dễ dàng treo túi đã giúp các cô gái của đất nước mặt trời mọc không phải cúi người khổ sở nhặt túi rơi. Tuy nhiên, đối với những khu vực “trộm cắp như rươi” thì treo túi hớ hênh như vậy chả khác gì “đưa mỡ trước miệng mèo”.
 
Xe lửa có chỗ mát xa chân
 
 
 
Chắc chắn sẽ không nơi nào trên Trái Đất có xe lửa như vậy. Với một chiếc vé tàu về ngoại ô sẽ cho hành khách không gian để thư giãn đôi chân bằng nước nóng. Điều này sẽ giúp người lao động giảm bớt căng thẳng và thư giãn trên đường đi làm.
 
Giấy ăn miễn phí
 
 
 
Khi cần thiết, người dân hoàn toàn có thể cầm giấy ăn miễn phí ở bất kỳ đâu trên đường hay khu công cộng.
 
Nhà vệ sinh đa chức năng
 
 
 
Nhà vệ sinh ở Nhật Bản có thể làm nhiều hơn so với những chức năng cơ bản của một chiếc toilet thông thường. Chúng có thể làm nhiều hơn nữa như: giúp đỡ người khuyết tật, tự cọ rửa, thậm chí có thể tạo nhiệt sưởi ấm. Có vẻ điều duy nhất mà nó chưa thực hiện được là làm bữa ăn sáng, mặc dù người Nhật đã lập kế hoạch để coi đó là bước tiếp theo cần cải tiến.
 
Dùng bong bóng để giảm căng thẳng
 
 
 
Tại Nhật Bản, cường độ làm việc rất cao, vì vậy rất dễ gây căng thẳng. Cách tốt nhất để giảm stress là gì? Người Nhật đã sử dụng bọc bong bóng. Đó là lý do tại Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy một vòng khoá với những bong bóng “bất tận” có thể giúp xả stress tức thì.
 
Cửa taxi tự động
 
 
 
Đa số các xe taxi tại Nhật Bản đều có cửa tự động, nhờ vậy mà hành khách không bao giờ phải nghe phàn nàn từ cánh tài xế rằng hãy đóng cửa nhẹ nhàng hoặc đóng lại cửa.
 
Khách sạn cho người muốn ngủ đủ giấc
 
 
 
Người Nhật Bản có thể tìm kiếm những khách sạn con nhộng rất nhỏ nhắn và ấm cúng để tranh thủ chợp mắt giữa trưa, hoặc cho những người không kịp về nhà vào buổi tối.
 
Con đường âm nhạc
 
 
 
Ở Nhật Bản, có một vài con đường nơi có thể giúp lái xe tận hưởng những giai điệu dễ chịu. Đó là những điều nhỏ bé nhưng có thể giúp người đi đường giải trí trên một hành trình dài.
 
Hệ thống cảnh báo
 
 
 
Ở Nhật Bản, hệ thống loa phóng thanh tứ phía dày đặc được trải dài trên toàn quốc. Chiếc loa dùng để thông báo cho mọi người về tình trạng khẩn cấp như sóng thần, động đất. Khi tất cả mọi thứ đều ổn định, hệ thống loa sẽ phát nhạc dễ chịu cho công chúng thư giãn, làm chuông thông báo cho trẻ em đã đến lúc phải về nhà vào buổi tối.
 
Ngủ tại nơi làm việc
 
 
 
Bạn sẽ làm gì khi cảm thấy buồn ngủ tại nơi làm việc ngay sau giờ ăn trưa? Nếu vào giờ làm việc mà ngủ nhất định sẽ bị “soi”. Tuy nhiên, người Nhật không bao giờ nói những người ngủ trong lúc đang làm việc, thậm chí họ còn coi đó là biểu hiện của một con người làm việc chăm chỉ. Đó là lý do vì con người lao động nên học tập giấc ngủ ngắn của người Nhật.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :