Những điều thú vị ở lễ hội “Burning Man 2017”Những điều thú vị ở lễ hội “Burning Man 2017”

Vivian 10:30 3/9/2017

Vốn là sự kiện nghệ thuật mang tính thường niên diễn ra tại khu vực sa mạc Nevada của Mỹ, Burning Man 2017 hứa hẹn sẽ mang tới rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật, những hoạt động thú vị cho người tham gia.

Tác phẩm “The man” được đốt cháy bắt đầu Burning Man năm 2013

Lễ hội Burning Man lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1986 và chỉ có vỏn vẹn 35 người tham dự và chỉ là những đêm đốt lửa quy mô nhỏ. Tới năm 1990, lễ hội Burning Man mới chính thức được tổ chức dưới sự dẫn dắt của John Law và Michael Mikel.

Tới nay Burning Man đã trở thành lễ hội nghệ thuật thường niên nổi tiếng trên thế giới và thu hút đông đảo các nghệ sĩ, người yêu nghệ thuật trên thế giới. Ước tính, có khoảng 60-70 nghìn người trên thế giới tìm đến tham dự lễ hội này mỗi năm.  Đây là sân chơi thú vị cho các nghệ sĩ, người yêu nghệ thuật ở nhiều lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật, khiêu vũ, kiến trúc.

Khuôn viên lễ hội luôn được sắp xếp vô cùng khoa học theo hình chữ C

Burning Man sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần, thời gian thường là từ cuối tháng 8 tới đầu tháng 9. Năm nay, lễ hội diễn ra từ 27/8 đến 4/9.

Điều độc đáo cũng như “điên rồ” nhất của Burning Man đó là việc hình nộm có tên “the man” được dựng lên rất kỳ công, nhưng sẽ bị đốt cháy như một nghi thức bắt đầu lễ hội. Trong suốt quá trình lễ hội diễn ra, các tác phẩm nghệ thuật sẽ dần dần được đốt cháy hết – điều này sẽ giúp trả lại yên bình cho khu sa mạc khi lễ hội kết thúc.

Mỗi năm Burning Man sẽ có một chủ đề khác nhau, nhưng từ năm 2014, lễ hội này cũng đã đề ra thêm 10 nguyên tắc để yêu cầu người tham dự thực hiện. Tuy nhiên, không phải năm nào lễ hội này cũng diễn ra suôn sẻ hay nhận được sự ủng hộ từ chính quyền.

Hãy cùng ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật đáng chú ý của Burning Man năm nay:

Dù đẹp hay độc đáo tới mấy, các tác phẩm trưng bày cũng sẽ bị đốt cháy khi lễ hội kết thúc. Thêm đó, người tham dự cũng sẽ phải dọn dẹp rác, vật dụng vô cùng kỹ lưỡng để trả lại một vùng sa mạc hoàn toàn sạch sẽ, yên bình như trước khi lễ hội diễn ra.

 


Vivian

Theo Boredpanda