Những điều kỳ diệu chưa biết về cơ thể người phụ nữNhững điều kỳ diệu chưa biết về cơ thể người phụ nữ

Hương Nguyên 9:34 15/8/2017

Quyển sách nổi tiếng của GS. Grant từng ví von: Đàn ông đến từ sao Hỏa, Đàn bà đến từ sao Kim, để thấy rằng nam và nữ có cá tính, năng lực, bản lĩnh, sự nhạy bén... hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, cơ thể của người phụ nữ còn rất nhiều điều kỳ diệu ít được khám phá.

Phụ nữ dẻo dai hơn

Hình ảnh những cô gái múa dẻo, uốn lượn thân hình mềm mại đã quá quen thuộc đối với mỗi người. Trong khi nam giới ít khi có thể dẻo dai như vậy bởi cơ và dây chằng trong cơ thể nữ giới chứa nhiều elastin hơn collagen. Tuy nhiên, điều không may mắn là cấu tạo  như vậy sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện sớm hơn, dễ dẫn đến đau khớp.

Phụ nữ sống lâu hơn

Cánh mày râu vẫn thường đổ lỗi họ có tuổi thọ ngắn hơn phụ nữ vì phải làm nhiều công việc nặng nhọc. Nhưng thực tế, hệ thống miễn dịch của con gái tốt hơn ngăn cản hiệu quả hơn những mối đe dọa từ bên trong và ngoài cơ thể. Đồng thời, tốc độ lão hóa của các tế bào chậm hơn nên giúp kéo dài tuổi thọ và ít bị ốm hơn nam giới.

Mùi cơ thể của nam giới khiến phụ nữ cảm thấy hạnh phúc hơn

Chất Pheromone trong mồ hôi nam giới tác động tích cực đến cơ thể phụ nữ, giúp ổn định kinh nguyệt, làm tiêu tan lo lắng. Hợp chất thường được giấu kín phía trong tai, cánh tay, vùng kín và ngực của chàng sẽ kích thích các cô gái khiến nhịp tim đập nhanh, tâm trạng tốt hơn và ham muốn tình dục tăng mạnh. Vì vậy, mùi cơ thể chính là “bùa yêu” hấp dẫn bởi đối với phụ nữ: mùi hương tự nhiên của cơ thể đàn ông quyến rũ hơn bất kỳ mùi nước hoa nào.

Một phụ nữ có thể sinh hơn 40 em bé

Một số phụ nữ có khả năng sinh nhiều con. Kỷ lục này được một phụ nữ người Nga giữ khi cán mốc hạ sinh 69 đứa trẻ trong thế kỷ 18 trong đó có 16 cặp song sinh, 7 cặp sinh ba và 4 cặp sinh 4.

Con bú sữa mẹ tạo nên sức mạnh không tưởng cho người phụ nữ

Cơ thể phụ nữ trong giai đoạn cho con bú là lúc hormones được sản xuất ở mức độ khác thường, ảnh hưởng đáng kể đến não. Quá trình này giúp phụ nữ cảm thấy ít lo lắng, trở nên mạnh mẽ, đồng cảm hơn, biết cách tìm kiếm niềm vui từ những thứ bình thường, thậm chí có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

Phụ nữ có trí nhớ tốt hơn

Không giống não nam giới, não của phụ nữ sử dụng các vùng khác nhau của cả 2 bán cầu để lưu trữ thông tin hiệu quả. Bên cạnh đó, theo MedicalDaily, năm 2015, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu cho biết, phụ nữ có khả năng ghi nhớ tốt hơn nam giới do họ có xu hướng sở hữu khối lượng não lớn hơn. Tuy nhiên, việc suy giảm nồng động hormone estradiol ở phụ nữ sau mãn kinh có ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ của họ.

Phụ nữ có thể thay đổi tính cách hoàn toàn khi “bà dì” tới

Với giới tính khác nhau, nam và nữ có sự khác biệt rõ rệt do cấu tạo của não bộ và hormone giới tính. Một phần não bộ chịu trách nhiệm về cảm xúc, trí nhớ chịu ảnh hưởng trước sự thay đổi hàm lượng estrogen. Kết quả là phụ nữ có thể thay đổi đáng kể về hành vi thậm chí tính cách trong chu kỳ kinh nguyệt.

 


Hương Nguyên

Từ Khóa : phụ nữ