Những điều chỉ người làm mẹ mới hiểu (P2)Những điều chỉ người làm mẹ mới hiểu (P2)

Vivian 9:22 23/10/2017

Đừng trách phụ nữ đôi khi sao quên nọ quên kia, sao không chịu chăm sóc nhan sắc, sao không hoàn thành công việc… Có thể bởi họ đã phải xoay sở với quá nhiều công việc trong ngày. Có những điều chỉ những người từng sinh và chăm sóc con mới thấu hiểu được.

Khó khăn nhất với phụ nữ khi đã sinh con là cân bằng được cả công việc và gia đình. Những điều này đều quan trọng nhưng thật khó khi vừa phải chăm con nhỏ, lo đủ việc trong nhà như nấu ăn, dọn dẹp, giặt đồ, đi chợ… nhưng vẫn phải hoàn thành thật tốt công việc như những đồng nghiệp còn độc thân hay nam giới.

Cật lực chăm con, cật lực làm việc khiến hai con mắt luôn như cú vọ nhưng mọi thứ vẫn chẳng được như ý.

Làm mẹ rồi mới thấy so với nhiều điều trong sách vở sao mà khác xa nhau.

Dù vậy bạn vẫn cố gắng tìm đủ cách nuôi dạy con khoa học nhất qua sách báo.

Việc khó mỗi bữa là khiến bọn trẻ chịu ăn rau xanh. Dường như lũ trẻ “có thù” với món ăn này khi cứ nhìn thấy là muốn “nhảy xổ” khỏi bàn ăn ngay lập tức.

Đủ trò chơi, sự sáng tạo của trẻ có thể khiến bố mẹ phát điên bất cứ lúc nào. Như việc điện thoại bị ném vào nước, giấy dán tường đẹp đẽ bỗng bị vẽ bậy, đồ đạc trong nhà luôn xáo trộn tứ tung.

Thật bối rối khi bỗng dưng thú cưng yêu quý của con bị chết, làm sao đây?

Chẳng thể tập trung làm gì khi con trẻ thì quậy liên hồi xung quanh.

Tới những tháng cuối của thai kỳ, chiếc bụng lớn khiến những công việc tưởng chừng ai cũng làm được như buộc dây giày, sơn móng… bỗng trở thành nhiệm vụ bất khả thi.

Khi bạn thấy người như quả bóng bay bơm phồng chỉ đợi để… bùm.

Đầu bù tóc rối là “chuyện thường ngày ở huyện”.

 


Vivian

Theo Boredpada