Những điều các cô nàng nên làm trước tuổi 25Những điều các cô nàng nên làm trước tuổi 25

Vĩ Thanh 18:56 30/5/2015

Bước sang tuổi 25 là các cô nàng đã được coi là trưởng thành và trong mắt các bậc phụ huynh, con gái cũng đã đến tuổi “thành gia lập thất”. Bởi vậy, hãy học cách yêu bản thân, sống là chính mình, tìm kiếm những người bạn chân thành, hẹn hò nhiều hơn để tìm một nửa… sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và suôn sẻ hơn khá nhiều.

1. Học cách yêu cơ thể của bạn
 
Đã qua tuổi dậy thì khá lâu rồi và cơ thể bạn cũng sẽ chẳng cao hơn hay vòng 1 cũng chẳng chịu tăng thêm kích cỡ. Các cô gái cần học cách yêu thương những gì tạo hóa đã ban tăng cho mình và chấp nhận những khiếm khuyết trên cơ thể: bắp chân hay vòng đùi ngoại cỡ, vòng 1 lép kẹp, vòng 2 hơi thừa mỡ… có thể cải thiện ít nhiều bằng việc tập luyện. Tuy nhiên, chẳng ai hoàn hảo cả và ai cũng có những khuyết điểm riêng, đến các thiên thần Victoria’s Secret mà còn chẳng hoàn hảo. Vì thế, hãy chấp nhận và yêu thương bản thân nhiều hơn, đừng chỉ nhìn vào những nhược điểm mà sầu khổ bởi ai cũng có ưu điểm như sở hữu một đôi mắt to tròn, một làn da mịn màng hay một mái tóc mượt mà hiếm có…
 
2. Cân nhắc khi lựa chọn phẫu thuật thẩm mĩ
 
Tuy nhiên, với các cô nàng hiện đại, thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên nên có khiếm khuyết gì không hài lòng về bản thân có thể được họ khắc phục bằng phẫu thuật thẩm mĩ, nào thì tạo mặt vline, tạo mắt 2 mí, hút mỡ đùi, nâng ngực… nhưng các “kiều nữ’ cũng cần cân nhắc thật kỹ bởi thứ gì cũng có 2 mặt của nó. Bạn sẽ phải chịu khá nhiều rủi ro trong và sau khi phẫu thuật.  Bởi thế, nếu không phải là quá bất thường thì các cô gái cũng không nên lựa chọn những biện pháp “phi tự nhiên” này.
 
3. Chú ý chăm sóc da
 
 
Bạn sẽ cần cân nhắc kỹ càng nếu muốn phẫu thuật thẩm mĩ nhưng chăm sóc da thì luôn phải chú ý. Chẳng phải là tìm đủ cách như tiêm trắng, tắm trắng, lột da… để có được làn da trắng sứ đâu bởi chúng ta vốn có làn da châu Á mà chỉ đơn giản là chăm chỉ làm sạch da, dùng kem chống nắng, chăm sóc da mặt cẩn thận, tẩy trang kỹ lưỡng, đắp mặt nạ tự nhiên… để duy trì được một làn da khỏe mạnh.
 
4. Hãy sống là chính mình
 
Cùng với việc yêu thương bản thân thì bạn cũng cần học cách sống thật với chính mình. Đừng cố sống trong những chiếc mặt nạ, nó sẽ làm bạn vô cùng khó chịu hoặc dần đánh mất đi vẻ đẹp tâm hồn vốn có của mình. Đôi lúc “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài” nhưng những giá trị của bản thân thì đừng nên đánh mất.
 
5. Lựa chọn công việc bạn thực sự yêu thích
 
Bước sang tuổi 25 là bạn cũng đã ra trường được vài năm, tích lũy thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc. Bởi vậy, hãy tự lựa chọn cho mình một công việc bạn thực sự yêu thích và có thể gắn bó lâu dài, ổn định. Bởi tới khi lập gia đình điều này sẽ vô cùng cần thiết.
 
6. Tìm kiếm những người bạn thân thực sự
 
 
Đến tuổi trưởng thành bạn sẽ nhận ra rằng bạn bè quan trọng về chất lượng hơn là số lượng. Chẳng cần có vài chục người trong lễ sinh nhật hay cả ngàn bạn bè trên Facebook nhưng nhất thiết phải có 1-2 người sẵn sàng bên bạn lúc khó khăn, là người luôn xòe tay khi bạn vấp ngã.
 
7. Xách ba lô lên và đi
 
25 tuổi bạn cũng đã gần hơn với cái tuổi thành gia lập thất và khi đã có gia đình thì bạn khó lòng có được những chuyến du lịch xa một mình. Bởi vậy, bạn hãy tranh thủ thời gian còn độc thân, tự do thoải mái để được đi và khám phá nhiều hơn. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” bạn có thể biết thêm được nhiều điều mới mẻ, những giá trị hay cảm xúc mà bạn chưa từng biết và cũng có thể F5 bản thân để cuộc sống thoải mái hơn.
 
Nếu có thể hãy chọn một vài chuyến du lịch một mình, bạn sẽ thấy khá nhiều điều hay ho mà việc đi theo nhóm khó có thể cảm nhận được.
 
8. Hẹn hò với nhiều chàng trai
 
 
Các cô nàng đừng nghĩ rằng mình đi hẹn hò với nhiều chàng trai là không đứng đắn. Đơn giản, bạn đang cho mình nhiều cơ hội gặp gỡ và tìm được người bạn đời ưng ý mà thôi. Việc hẹn hò mới là bắt đầu tìm hiểu nhau giữa hai người và nếu thấy không phù hợp vẫn có thể là bạn. Vấn đề chỉ nghiêm trọng khi bạn đã có người yêu nhưng vẫn đi hẹn hò với nhiều chàng trai khác mà thôi. Vì vậy, nếu có chàng trai nào muốn hẹn hò thì cũng hãy mở lòng hơn để mình và người đó có thêm cơ hội để hiểu nhau hơn và biết đâu đó mối quan hệ của hai người có thể tiến xa hơn một bước.
 
9. Quẳng gánh lo đi và vui sống
 
Cuộc sống của những cô gái trưởng thành sẽ ngày càng có thêm nhiều lo toan, rắc rối. Nhưng cũng đừng vì vậy mà để nỗi lo âu trở thành gánh nặng luôn đè lên tâm trí bạn. Hãy học cách quẳng gánh lo đi và vui sống, như vậy bạn có thể “dễ thở” hơn rất nhiều.
 
10. Có một khoản tiền tiết kiệm
 
Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ, bởi vậy bạn cũng cần tự chuẩn bị vài “hành trang” để đối mặt với nó, có khi chiếc điện thoại bỗng dưng không cánh mà bay, chiếc laptop hỏng nặng, bạn bị ốm cần nhập viện… bởi vậy, việc tự để dành cho mình một tài khoản vừa vừa cũng giúp bạn tránh rơi vào những tình huống khá khó khăn về tiền bạc.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :