Những đám mây bềnh bồngNhững đám mây bềnh bồng

Phương Linh 0:0 13/3/2019

Những đám mây mang đến mang đến cảm giác yên ấm và bình yên tới mỗi đứa trẻ. Các dự án DIY cùng những đám mây sẽ thú vị không kém khi trẻ được tận tay làm ra những đám mây với mọi ý tưởng sáng tạo không ngờ.

 
 
Chắc chắn bọn trẻ sẽ không thể quên được những khoảnh khắc được ra khỏi nhà vào mỗi buổi chiều, chạy tung tăng trên những thảm cỏ và ngắm nhìn những đám mây đang lơ lửng trên bầu trời. Những đám mây ở trên cao kia kích thích trí tưởng tượng phong phú của lũ trẻ: Mây là con gấu to đùng đoàng, là một cô tiên xinh đẹp, là một cái giường ấm êm với cả đống đồ chơi ở xung quanh…
 
Cơn mưa từ những đám mây
Để làm được những đám mây với những cơn mưa cổ tích, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều quả bóng làm từ những sợi bông. Bông có thể mua được dễ dàng tại các nhà thuốc, sau đó rút khối lượng bông theo nhu cầu rồi vo viên như quả bóng. Tiếp tục làm nhiều quả bóng bông như vậy, sau đó dùng keo dính những quả bông lại với nhau tạo ra đám mây trắng bềnh bồng. Vẽ ra giấy những giọt mưa thật to, cắt ra thành từ 3 đến 5 giọt mưa như thế, nối dây rồi dán nối tiếp với đám mây vừa làm để tạo thành một đám mây mưa dễ thương.
 
 
 
Bạn có thể gợi ý cho bé dán đám mây bà hạt mưa lên một tờ bìa xanh để làm bức tranh thủ công 3D sinh động, hoặc bé cũng có thể treo đám mây và hạt mưa lên tường nếu làm thêm móc cài.
Đám mây và hạt mưa có thể được làm đơn giản hơn bằng cách gắn những quả bóng bông lên tờ giấy, sau đó bôi màu nước, hoặc làm chảy sáp màu ra những vùng khác xung quanh tờ giấy để tạo ra cơn mưa.
 
 
Chiếc gối hình đám mây
Với trò thủ công này, lũ trẻ sẽ được học cách khâu vá, thực hành những kỹ năng cần sự tập trung, liên kết khéo léo của đôi tay.
 
Trước hết bé cần một tờ giấy trắng khổ to, sau đó vẽ hình đám mây lên giấy. Bé cũng có thể vẽ thêm hình mặt cười lên đám mây. Dùng kéo cắt thành hình hai đám mây. Khâu hai tờ giấy lại với nhau để tạo thành một đám mây. Mũi kim đơn giản, có thể khâu thưa nhưng mũi dài. Khi khâu gần kín, bố mẹ có thể giúp bé nhồi giấy vụn, vải vụn vào bên trong để tạo độ êm, độ bồng bềnh cho đám mây. Tiếp tục khâu kín đám mây lại để tạo thành chiếc gối thật êm.
 
 
Đám mây trang trí khổng lồ
Để làm được đám mây này, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều bông trắng. Gỡ bông và dán lên một tờ giấy thành một tảng mây khổng lồ như trong hình. Sau đó trang trí đèn nhấp nháy xung quanh. Bạn cũng có thể dán thêm những hình trang trí lên đám mây như hình trăng sao, những bông hoa…
 
 
Bằng trí tưởng tượng phong phú,bé có thể tiếp tục nghĩ  thêm nhiều ý tưởng từ những đám mây để làm ra những hình thủ công dễ thương.
 

Phương Linh