Những công nghệ độc đáo tại CES 2020 tiếp tục khiến người xem thích thúNhững công nghệ độc đáo tại CES 2020 tiếp tục khiến người xem thích thú

Phương Linh 9:0 12/1/2020

Tại triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2020 diễn ra ở Las Vegas năm nay, những sản phẩm công nghệ dựa vào DNA giúp người tiêu dùng mua thực phẩm phù hợp với sức khỏe hay bàn chải đánh răng thông minh, mèo máy có thể tuân lệnh một số yêu cầu của chủ… đang khiến người xem thích thú và mong muốn áp dụng ngay chúng trong cuộc sống.

Sự kiện này có sự góp mặt các công ty khởi nghiệp đầy tham vọng và các thương hiệu mới với những sáng tạo kỳ quặc, mang đầy ý tưởng mới mẻ. Một số sản phẩm trong hội chợ sẽ ra mắt công chúng trong tương lai không xa, nhưng có những sản phẩm khác chỉ để trưng bày và không bao giờ được tung ra thị trường.

Trong các tuần kế tiếp tại CES, các công ty sẽ công bố nhiều hơn những sản phẩm tiện ích và cải tiến mới của mình để khơi dậy sự phấn khích của người xem.

Mua thực phẩm dựa vào DNA

DnaNudge đang cung cấp cho người tiêu dùng một cách mới lạ để đưa ra lựa chọn lành mạnh hơn khi mua hàng tạp hóa bằng cách dựa trên DNA của chính họ.

Tại các siêu thị, khách hàng được thực hiện xét nghiệm DNA tại chỗ. Khi có kết quả, khách hàng đeo một dải băng nhựa như một chiếc vòng tay đã được quét thông tin DNA của họ và các thông tin hàng hóa trong cửa hàng để lựa chọn được các thực phẩm phù hợp với các chỉ số sức khỏe. Ví dụ, nếu kết quả cho thấy có một số gen trong cơ thể người dùng liên quan đến cholesterol và huyết áp cao, công ty dự đoán sức khỏe người này có thể bị ảnh hưởng bởi lượng muối dư thừa trong chế độ ăn uống. Vì vậy một số loại đồ ăn có muối không phải là thức ăn lành mạnh cho họ.

Dải băng cũng có thể giám sát hoạt động thể chất của khách hàng, đồng thời cập nhật các khuyến nghị liên quan đến thực phẩm để phù hợp với sức khỏe người tiêu dùng.

Công ty này có trụ sở tại Anh và đã thử nghiệm ý tưởng của mình tại London từ tháng 11 năm 2018. Sản phẩm sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ trong năm nay.

DnaNudge cũng thực hiện các hành động bảo vệ quyền riêng tư người tiêu dùng, ví dụ như sau khi thử nghiệm DNA xong, hộp chứa mẫu thử bị phá hủy hoàn toàn.

Â