Những con thú len giống thật tới nỗi khó tinNhững con thú len giống thật tới nỗi khó tin

Vivian 8:0 4/6/2019

Những con thú kích cỡ gần như đồ thật và được làm quá tinh tế khiến nhiều người nhìn đều nghĩ rằng chúng là những chú chó, mèo thật chứ không phải bằng len.

Chú chó vàng ngơ ngác này hóa ra lại là đồ… giả
 
Nghệ sĩ đến từ Nhật Bản Miru đang thu hút được rất nhiều sự chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội Nhật và nhiều người mê nghệ thuật làm đồ thủ công trên thế giới.
 
Miru bắt đầu đam mê nghệ thuật chọc bông từ năm 2010, khi anh nhìn thấy một bậc thầy của nghề thủ công thể hiện tay nghề tựa như “phép thuật” của mình trong một chương trình truyền hình.
 
Miru đã lập tức tìm cách để tạo ra các tác phẩm từ len và biết rằng cần thêm chút hướng dẫn để giải phóng toàn bộ tiềm năng nghệ thuật của mình. Anh đã tìm mua những cuốn sách hướng dẫn về nghệ thuật chọc bông, tạo ra các tác phẩm từ len nỉ đẹp mắt.
 
Trong 8 năm qua, Miru đã mài giũa kỹ năng của mình đến mức khiến người xem phải hoa mắt bởi các tác tác phẩm giống y như thật.
 
Những chú mèo được làm với kích cỡ tương đương mèo thật với nhiều biểu cảm vô cùng sinh động và đáng yêu.
 
Nghệ thuật chọc bông đã được rất nhiều nghệ sĩ trên thế giới thực hiện, nhưng ít ai làm được đồ kích cỡ lớn như Miru.
 
Trao đổi với blog nghệ thuật & thủ công Nhật Bản IroIro, Miru tiết lộ một trong những bí mật để làm cho tác phẩm nghệ thuật bằng len của mình trông giống như cuộc sống là thời gian. Thay vì cố gắng hoàn thành một tác phẩm nhanh nhất có thể, Miru lại rất thích dành thời gian của mình để nhìn ngắm các tác phẩm còn dang dở bày ở một góc nào đó trong nhà. Bằng cách này, anh có thể nhận thấy một số chi tiết nhất định mà mình vốn không nhìn ra vào ngày hôm trước và có sự thay đổi tương ứng.
 
Tất cả người xem đều phải kinh ngạc bởi những tác phẩm của Miru quá giống đồ thật.
 
Bản sao có vẻ bé hơn nhưng lại đáng yêu hơn hẳn bản chính rồi nhỉ?
 
Bạn cũng có thể theo dõi trang instagram của Miru có tên gardenia_miru để ngắm nhìn loạt tác phẩm đáng yêu và sinh động của nghệ sĩ này. Chắc chắn, anh sẽ tạo ra thêm rất nhiều tác phẩm đáng yêu và đẹp mắt trong thời gian tới.
 
Xuất hiện lần đầu tiên tại các nước châu Âu vào khoảng thế kỷ 19, Needle Felting (chọc bông) đã nhanh chóng trở thành một bộ môn nghệ thuật được yêu thích và lan rộng ra nhiều nước khác trên thế giới.
Nguyên liệu chính của nghệ thuật chọc bông là loại len thô sợi ngắn, chưa xe sợi như loại dùng để đan móc. Dụng cụ cần dùng là kim có khía chuyên dụng và đệm chọc bông.

Vivian