Những con ma ngọt ngào



Những con ma ngọt ngào

Bếp Bống 17:50 16/10/2014

Những con ma làm từ trái lê sẽ làm bữa tiệc của bạn thêm sinh động và đảm bảo sẽ khiến lũ trẻ thêm bất ngờ và thích thú. Lê rim cũng là một món ăn tráng miệng vô cùng hấp dẫn trong những ngày thu mát mẻ.

Nguyên liệu
  • 4 quả lê, gọt vỏ.
  • 300nl nước ép táo
  • 1 thanh quế
  • Nho khô
  • Một thìa hạt hướng dương
  • 200ml nước dâu
Thực hiện:
Đặt quả lê vào nồi nhỏ, cho nước ép táo, quế vào. Đây vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút cho đến khi lê mềm. Vớt những trái lê đã rim ra đĩa.
Vớt bỏ quê và đun tiếp nước sốt trong khoảng 5-10 phút đến khi sánh lại như siro.
Cho nước dâu vào vào nồi nhỏ và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho sánh lại,
Cắt phẳng phần đáy của quả lê để nó có thể dễ dàng đứng trên đĩa. Dùng mũi dao, hoặc đầu dĩa nhọn khoét hai lỗ nhỏ ở 1/3 quả lê phía đầu nhọn, khéo léo gắn hai quả nho khô vào để làm mắt.
Tiếp tục dùng dĩa chọc thành những lỗ nhỏ theo hình tròn ở phía dưới và gắn hạt hướng dương vào để làm răng.
Dùng thìa nhỏ rưới chút siro dâu vào miệng của con ma giả làm máu chảy. Nước sốt táo có thể rưới thêm vào đĩa để khi ăn lê thì chấm sốt tăng thêm hương vị.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :