Những chú mèo hoang trong ống cốngNhững chú mèo hoang trong ống cống

Vĩ Thanh 18:21 15/1/2017

Bộ ảnh về cuộc sống của những chú mèo hoang tại Nhật Bản đang tạo cơn sốt với những người yêu mèo bởi chúng quá đỗi tự nhiên và đáng yêu.

Bộ ảnh được thực hiện bởi một người yêu mèo, đặc biệt là mèo hoang với tên tài khoản Instagram là nyankichi5656. Tuy sống trong những ống cống, nhưng những chú mèo hoang vẫn vô cùng vui vẻ, thoải mái đùa giỡn.
 
 
Những ống cống là ngôi nhà , giúp lũ mèo tránh mưa, nắng, tuyết rơi
 
Ngắm nhìn đường phố
 
 
Lêu lêu
 
Trốn tìm
 
Cùng nhau vui đùa
 
Đánh dấu lãnh thổ
 
Ảnh 9
Moah moah
 
 
Nghịch ngợm khám phá phương tiện của con người
 
Chẳng sợ con người đâu
 
Những con mèo hoang thường xuyên được người dân cho ăn
 
Dù là mèo hoang, nhưng những chú mèo trong ảnh đều mập “ú nu” và khá dạn người. Có lẽ do người Nhật vốn yêu động vật, không ăn thịt mèo. Lũ mèo hoang tại đây thường xuyên  bám theo người nũng nịu, đòi ăn. Thậm chí có những nhóm hoạt động thường xuyên cung cấp thức ăn cho mèo, chó hoang mỗi ngày. Bởi thế, cuộc sống của chúng cũng không gặp nhiều nguy hiểm. Tuy vậy, nhiều người mong những chú mèo hoang này tìm được “mái ấm”, để không phải sống trong những ống cống tối tăm.
 
Bên cạnh đó, nhìn những chú mèo hoang ở Nhật mập mạp đến vậy không ít người cảm thấy chạnh lòng khi nghĩ đến lũ mèo hoang tại Việt Nam: gầy gò, sợ người. Bởi chúng có thể bị đánh, bị bắt vào quán tiểu hổ bất cứ lúc nào. Thậm chí, mèo nuôi cũng được gia chủ tìm đủ cách bảo vệ, thậm chí nhốt trong chuồng để tránh bị bắt trộm mất. Đặc biệt, vào dịp cuối năm, mèo thường bị mất trộm do thói quen đầu năm ăn thịt mèo của nhiều người Việt.
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :