Những chiếc xô giúp… tô điểm ngôi nhà mùa hèNhững chiếc xô giúp… tô điểm ngôi nhà mùa hè

Vivian 10:30 24/6/2017

Không chỉ dùng để đựng đồ, xách nước… những chiếc xô cỡ nhỏ thường được làm từ tôn hay inox lại có thể tạo ra vô số không gian gọn gàng, đáng yêu cho ngôi nhà, văn phòng làm việc, cửa hàng… của bạn.

Những ý tưởng trang trí hoàn toàn mới lạ, nhưng vẫn đủ độ đẹp mắt luôn là điều một người luôn say mê với công việc DIY tìm kiếm. Đối với việc trang trí nhà cửa, dường như chẳng có nhiều khuôn khổ được đặt ra. Đôi khi, sự phá cách mới mẻ lại đem đến những hiệu quả tuyệt vời.

Lâu nay, những chiếc xô inox, xô gò bằng tôn dường như đã dần biến mất trong danh sách những đồ dùng của các gia đình. Sự bùng nổ của nững món đồ nhựa nhẹ, đẹp mắt khiến những chiếc xô này dường như thất sủng. Đôi khi, người ta chỉ thấy chúng ở những công trường với công việc đựng vữa, vật liệu xây dựng… thế nhưng, thay vì chỉ dùng xô để xách nước, đựng vữa thì hóa ra chúng có thể làm được nhiều điều hơn thế như: tạo ra một “khu vườn” nhỏ trong nhà, đựng đồ đạc gọn gàng, trở thành những món đồ trang trí độc lạ.

Nếu vẫn chưa tin rằng những chiếc xô có thể làm được nhiều điều như thế, bạn có thể ngắm nhìn những ý tưởng trang trí thú vị dưới đây:

Những chiếc chậu trồng cây

Xếp gọn đồ trong nhà tắm

Hoặc đựng đồ thìa, nĩa, đũa cho nhà bếp

Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể mua những chiếc xô kích cỡ khác nhau, từ đó đóng những giá gỗ tương ứng.

Nếu không có giá gỗ, thì một mình những chiếc xô này vẫn vô cùng đáng yêu

Hay sử dụng nhiều chiếc xô để tạo thành một khu vườn nhỏ treo tường bằng việc bắn đinh chặt vào các thanh treo theo nhiều cách khác nhau

Bạn có thể sử dụng dây dù, dây thừng cỡ nhỏ kết dạng túi đựng thị để treo những chiếc “xô trồng cây” này lên. Cách làm này cũng nhanh gọn và dễ dàng thay đổi, di chuyển hơn hẳn.

Giá treo cây trong nhà

Cây xanh kiêm đồ trang trí đáng yêu cho ngôi nhà

Sơn thêm màu trắng, những chiếc xô bỗng trở nên vô cùng “sang chảnh” lịch sự

Hay để chiếc giá này trở thành nơi xếp gọn những món đồ linh tinh – thứ dễ làm ngôi nhà trở nên lộn xộn.

Ngôi nhà sẽ thật gọn, đồ lại rất dễ tìm

 

Bạn cũng có thể biến chúng thành những chiếc chụp đèn độc đáo với màu sắc nguyên bản hoặc sơn màu theo ý.


Vivian

Theo remodelaholic