Những chiếc nhẫn… biết bayNhững chiếc nhẫn… biết bay

Minh Khuê 14:0 9/11/2013

Nhẫn đeo tay, dù cho chúng có đẹp đẽ tinh xảo đến đâu, thì mọi người cũng thường chỉ nghĩ đến nó như một vật trang trí tĩnh. Vậy nên bạn hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy chiếc nhẫn… bay lượn như chim theo sự điều khiển của những ngón tay.

Đây là một sê-ri những mẫu nhẫn đeo tay “động” của nhà thiết kế trang sức Dukno Yoon. Xuất phát từ sự chuyển động và mối quan hệ tương tác với cơ thể, Dukno Yoon nảy ra ý tưởng sáng tạo nên những chiếc nhẫn biết bay độc đáo và lạ mắt.
 
“Nhẫn bay” của Dukno Yoon khác xa so với những mẫu nhẫn đeo tay thông thường. Giữa chúng chỉ có một điểm chung duy nhất là cùng đeo được trên những ngón tay. “Nhẫn bay” thực chất là một hệ thống cơ khí được Dukno Yoon chế tạo tài tình, nó là sự kết hợp giữa một cấu trúc kim loại có khả năng điều khiển hoạt động của một đôi cánh được làm từ lông chim. Mỗi khi những ngón tay của người đeo nhẫn cử động, hệ thống cơ khí đơn giản của “Nhẫn bay” chuyển những hoạt động đó thành nhịp vẫy của đôi cánh chim gắn trên nhẫn. Nếu ngón tay đeo nhẫn chuyển động càng dẻo và nhịp nhàng thì “Nhẫn bay” càng sống động. Sự tương phản giữa cấu trúc kim loại và cặp cánh lông vũ tự nhiên, cũng như nhịp chuyển động nhẹ nhàng uyển chuyển của đôi cánh mỏng manh đã đem lại nhiều sự thú vị đầy bất ngờ cho những người lần đầu nhìn thấy “Nhẫn bay”.
 
 
 
 
 
 
Hẳn sẽ có người băn khoăn hỏi về mục đich của “Nhẫn bay” - một đồ vật dường như rất vô thưởng vô phạt? Tuy nhiên, lúc mà bạn ồ lên ngạc nhiên khi thấy nhẫn vỗ đôi cánh bay lượn, thì có lẽ bạn sẽ hiểu tại sao Dukno Yoon lại dụng công để tạo nên chúng. Nghệ thuật và sáng tạo chính là đem lại niềm vui cho mọi người, cho dù đó chỉ là một niềm vui, một sự thú vị nho nhỏ.
 
 
 
 
 
 
 
Để khám phá thêm những tác phẩm thú vị khác nữa của Dukno Yoon, như: nhẫn đo chiều dài, hay những chiếc vương miện, mặt nạ, áo giáp.v.v. được chế tác tinh xảo, bạn có thể ghé thăm: http://www.duknoyoon.com. nơi nghệ sỹ giới thiệu những tác phẩm của mình.
 

Minh Khuê

Từ Khóa :