Những chiếc bánh Trung thu “sang chảnh” nhất Hà thành của các khách sạn


Những chiếc bánh Trung thu “sang chảnh” nhất Hà thành của các khách sạn

Vĩ Thanh 7:30 7/9/2017

Luôn là phân khúc bánh cao cấp dành cho người cần mua biếu hơn là cần thưởng thức, nên mỗi mùa Trung thu các khách sạn cao cấp đều tìm cách đổi mới sản phẩm, ra mắt những hộp bánh vừa sang trọng vừa mới lạ để thu hút khách hàng.

Năm nào cũng vậy, mùa Trung thu tới gần thì thị trường bánh Trung thu cao cấp của các khách sạn tại Hà Nội cũng nóng lên trông thấy. Không chỉ đầu tư về hương vị, các khách sạn cũng rất nỗ lực thu hút khách hàng từ kiểu dáng bánh, tới thiết kế vỏ hộp, các set bánh sang trọng kèm rượu hay các dịch vụ đi kèm như giao hàng miễn phí, chiết khấu 10-20% khi mua từ 10-20 hộp bánh…

Không như những mặt hàng bình dân bán phổ biến trên thị trường, mùa bánh Trung thu của các khách sạn cao cấp thường ngắn hơn, các đơn hàng cũng được làm ước tính theo đơn đặt hàng của khách. Bởi thế, nhiều người cần mua biếu tặng cũng đã tìm hiểu sớm về những sản phẩm này để có thể chọn mua đúng dịp.

Với các sản phẩm “trứ danh” trong nhiều năm, 7 khách sạn cao cấp dưới đây thường ra mắt sản phẩm bánh Trung thu được đánh giá là “sang chảnh” tại Hà Nội.

Luôn là khách sạn ra mắt số lượng set bánh Trung thu nhiều nhất trong phân khúc cao cấp, năm nay khách sạn Hà Nội giới thiệu tới khách hàng 16 loại hộp bánh Trung thu khác nhau với mức giá rẻ nhất 688 nghìn đồng/hộp (gồm 6 bánh mini 45g nhân sen trắng hay đậu xanh) và đắt nhất là hộp bánh Vương kim tri ngộ với mức giá lên tới 13.998.000 đồng (gồm 4 bánh cỡ trung, nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn  170g và 1 chai rượu Ballantine's 30 năm). Ngoài ra, các loại hộp bánh khác của khách sạn này dao động từ trên 700 nghìn tới hơn 7 triệu đồng/hộp. Với những loại hộp bánh giá trên 2 triệu đều kèm theo một chai rượu tùy loại. Dĩ nhiên, đắt nhất trong những hộp bánh Trung thu tiền triệu này lại là rượu chứ không phải là bánh.

Khách sạn Metropole Hà Nội ra mắt sản phẩm bánh Trung thu ngoài hương vị truyền thống còn có các loại nhân mới như bánh nhân caramel quả vả và cam, bánh nhân hạt hồ trăn và sô cô la, có cả bánh nhân sầu riêng. Giá hộp 4 bánh cỡ lớn với 4 hương vị (250gr/chiếc) là 1.990.000 đồng hoặc hộp bánh loại nhỏ, 6 chiếc xinh xắn với 6 hương vị khác nhau (100gr/chiếc) có giá 1.790.000 đồng. Ngoài ra, khách sạn này còn giới thiệu 100 hộp bánh VIP, mỗi hộp gồm 6 chiếc bánh Trung thu cỡ lớn và một chai rượu Château le Grand Verdus, Bordeaux Supérieur 2015. Hộp bánh sang trọng, lịch sự có màu xanh hoàng gia viền vàng, đính hình gốm và logo Metropole.

Mùa trung thu năm nay cũng đánh dấu cột mốc 10 năm những chiếc bánh Trung thu thương hiệu Sheraton được ra mắt trên thị trường. Nhân dịp này khách sạn tung ra sản phẩm bánh với 6 hương vị gồm: đậu xanh, hạt điều và trứng muối; Trà xanh và mơ khô; Hạt sen, hạt óc chó và trứng muối; Cốm và dừa non; Hạt sen lá dứa và trứng muối; Khoai môn và chà là  được chế biến thủ công. Có 4 loại hộp bánh để khách hàng lựa chọn gồm: Hộp 2 bánh (2 bánh loại 180g) 390.000 đồng/ hộp; Hộp 4 bánh (4 bánh loại 180g) 810.000 đồng/ hộp; Hộp 6 bánh (6 bánh loại 100g) 810.000 đồng/ hộp; Hộp 3 bánh kèm rượu (3 bánh loại 180g và kèm rượu vang) 1.500.000 đồng/hộp.

Năm nay, khách sạn Daewoo Hà Nội giới thiệu bộ sưu tập 4 hộp bánh Trung thu thượng hạng với các loại nhân cả truyền thống lẫn hiện đại: sen nhuyễn, trà xanh, trà xanh hạnh nhân, khoai môn, lá dứa và khoai môn hạnh nhân. Các loại hộp gồm: loại Silver gồm 4 bánh có giá 690.000 đồng; Crystal gồm 6 bánh có giá 890.000 đồng; Platinum gồm 8 bánh có giá 1.190.000 đồng và loại hộp Diamond gồm 6 bánh và 1 chai rượu tùy chọn có giá từ 1.400.000-3.999.0000 đồng.

Không bỏ qua thị trường bánh Trung thu béo bở, năm nay khách sạn JW Marriott Hanoi cho ra mắt sản phẩm bánh Trung thu đều là bánh nướng với các vị nhân như : lá dứa 1 trứng muối, khoai môn, vừng đen 1 trứng muối, nhân đậu đỏ 2 trứng muối, nhân hạt dẻ, sô cô la 1 trứng muối, nhân sen trắng 2 trứng muối. Các loại hộp chia theo số lượng bánh: 2 bánh có giá từ 400-450.000 đồng, 4 bánh có giá từ 680-780.000 đồng, 6 bánh có giá từ 750-850.000 đồng và loại 4 bánh kèm rượu có giá 1.388.000 hay 1.688.000 đồng tùy rượu đi kèm.

Không kém cạnh, khách sạn Pullman Hanoi cũng đưa ra thị trường bốn hương vị bánh nướng gồm trà xanh trứng muối, sen xát trứng muối, đậu đỏ trứng muối và khoai môn trứng muối. Hộp bánh sang trọng, được lấy cảm hứng từ tác phẩm của các nghệ sĩ VN. Hộp “Trăng” và hộp “VIP” mang họa tiết bức tranh Rước đèn của họa sĩ trẻ Vũ Tuấn Anh. Hộp “Bốn mùa” được thiết kế từ bộ sưu tập tranh sơn dầu Hoa của họa sĩ nổi tiếng Nguyễn Hữu Khoa.

Các loại hộp bánh gồm: “Bốn mùa” gồm bốn bánh loại 100g, giá 688.000 đồng; “Trăng” gồm 6 bánh loại 100g, giá 888.000 đồng và loại hộp“VIP” gồm bốn bánh loại 150g và một chai rượu vang hảo hạng, giá 1.588.000 đồng.

Năm nay, Intercontinental Hanoi Westlake ra mắt sáu hương vị bánh nướng gồm đậu xanh nhân trứng, trà xanh nhân trứng, sen trắng nhân trứng, jambon nhân trứng, khoai môn nhân trứng và hạt dẻ nhân trứng. Hộp bốn bánh có giá 710.000 đồng, hộp 6 bánh giá 960.000 đồng.

 


Vĩ Thanh