Những chiếc bánh macaron quá đỗi đáng yêuNhững chiếc bánh macaron quá đỗi đáng yêu

Vĩ Thanh 23:0 15/2/2017

Vốn được coi là một trong những loại bánh ngọt khó làm nhất, những chiếc macaron nhỏ xinh với tạo hình cực kỳ đẹp mắt đủ khiến ai nhìn cũng bị thu hút. Trước những chiếc bánh quá đỗi đáng yêu này chắc nhiều người cũng chẳng nỡ ăn.

Macaron là một loại bánh ngọt xuất xứ từ nước Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
 
Với phần vỏ giòn thơm và phần nhân béo ngậy được nhiều người yêu thích. Hiện tại, macaron cũng được chế biến với rất nhiều hương vị từ truyền thống, tới hiện đại.
 
Những chiếc bánh macaron thường có hình tròn, và cả chiếc bánh chi có một màu sắc tùy theo hương vị. Một chiếc bánh thành công sẽ cần có lớp vỏ ngoài giòn, hoàn hảo không có đường nứt.
 
Không chỉ tạo ra những chiếc macaron theo hình dáng tròn xoe quen thuộc một thợ làm bánh có tên Melly Eats World đến từ thành phố Toronto, Canada  đã tạo ra rất nhiều những chiếc macaron với hình dáng những loài vật như lợn, thỏ, gấu trúc, khỉ… siêu đáng yêu.
 
Dĩ nhiên, việc tạo ra những chiếc bánh hình dáng độc đáo như vậy sẽ khó hơn việc làm bánh macaron hình dạng thông thường.
 
Việc pha trộn màu sắc cũng cần có con mắt nhìn tinh tế và bàn tay khéo léo
 
 
Những chiếc bánh quá đỗi đáng yêu này chắc hẳn cũng đủ để lấy lòng mọi thực khách dù có thể họ chẳng mê đồ ngọt
 
 
Sau khi đăng tải những tác phẩm của mình lên mạng xã hội Instagram tài khoản có tên Melly Eats World đã nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng.
 
Xem thêm:
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :