Những chiếc bàn Swildens tuyệt mỹ có thể được tái sản xuấtNhững chiếc bàn Swildens tuyệt mỹ có thể được tái sản xuất

songmoi.vn 23:55 1/2/2012

Hãng ô tô khổng lồ Peugeot ở Paris, đã đặt một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của họ tại trụ sở chính số 75 đại lộ Grande Armee. Năm 1966, bàn Swilden ban đầu được thiết kế với chức năng dành cho sự thư giãn, sau đó được mang về đặt trong phòng giới thiệu sản phẩm của trụ sở chính của Peugeot ở Paris.

Ba chiếc bàn đã ghi dấu ấn của ba nhân viên làm việc tại phòng thiết kế của hãng. Sau khi họ không sử dụng, những chiếc bàn này đã được bán đấu giá và được trưng bày trong triển lãm nghệ thuật đương đại. Đây là sản phẩm của nhà thiết kế  Ben Swildens, thuộc công ty thiết kế đồ nội thất Furdess của Pháp và đã được tái sản xuất với số lượng giới hạn, chỉ 8 chiếc bàn nữa.
 
Mặt bàn được đánh bóng như gương với chất liệu thép không rỉ và trên đó không có một mối hàn nào. Bàn đã được điêu khắc một cách chính xác, tỉ mỉ bởi một phân xưởng kim loại tại Lyon. Mỗi một chiếc bàn đều đánh số thứ tự và có chữ ký của nhà thiết kế.
 
 
Bàn sẽ được trưng bày tại trụ sở của Peugeot cho đến 19 tháng 1. Sau đó nó sẽ được trưng bày tại Brussels Antiques và Fine Art Fairs từ 21 tháng 1 bởi gallery nghệ thuật nổi tiếng Felix Marcilhac.
 
Chỉ có ba chiếc vẫn được bán với một mức giá là 65, 000 EUR/chiếc và Felix Marcilhac sẽ bán các chiếc còn lại.
 
Đây là một minh chứng cho việc tồn tại bất kể thời gian của một sản phẩm. Khi có sự giao thoa giữa công năng và nghệ thuật, sản phẩm đó đã biến thành một tác phẩm và mang luôn cả giá trị lịch sử và kinh tế, điều rất ít thấy ở Việt Nam khi mà nền công nghiệp văn hóa sáng tạo vẫn còn xa lạ, trong khi thế giới đã có từ rất lâu.

songmoi.vn

Từ Khóa :