Những chiếc bàn đẹp khó tin biến tấu từ trục gỗ Pallet


Những chiếc bàn đẹp khó tin biến tấu từ trục gỗ Pallet

Vĩ Thanh 14:0 12/11/2016

Những trục gỗ cuốn cáp vốn được làm rất chắc chắn, cũng có hình dạng dễ dàng cải tiến thành những món đồ dùng gia đình.

Tái chế gỗ pallet luôn là sở thích của nhiều người yêu làm đồ handmade, đồ mộc… Bàn từ các ván gỗ pallet thì vốn rất phổ biến, nhưng việc sử dụng những trục cuộn cáp thì dường như ít hơn.
 
 
Những chiếc trục này có thể mua dễ dàng tại những nơi bán gỗ pallet tái chế và sẽ rẻ hơn việc mua mới. Vốn chúng có rất nhiều kích cỡ khác nhau và bạn chỉ cần lựa chọn loại trục với kích thước hình dáng ưng ý. Chúng cũng đều đã được đóng vô cùng chắc chắn, nên cách tái chế đơn giản và dễ dàng nhất là tận dụng kiểu dáng nguyên bản của những trục gỗ này từ hình dáng tới màu sắc.
 
Bàn dành cho việc ăn đồ nướng ngoài trời
 
Đông về, chắc chắn món nướng cũng trở nên vô cùng thu hút, còn gì vui vẻ hơn việc cả gia đình quây quần ở ngoài trời ăn đồ nướng BBQ?
 
Bắt đầu bằng việc hoan 1 đường tròn ở giữa trục gỗ pallet để lấy làm chỗ để bếp nướng
 
Đặt bếp nướng vào giữa, chú ý, chọn phần bếp có bán kính không chạm vào phần gỗ của vòng tròn, vừa giúp cách nhiệt, vừa tránh cháy nổ.
 
Sơn phần trục gỗ, lắp thêm nắp của bếp nướng là mọi việc đã hoàn thành. Chỉ cần mở tiệc BBQ ngoài trời nữa thôi.
 
Bàn để rượu vang
 
 
Với những người thích uống rượu vang thì chiếc bàn này là gợi ý hay không chê vào đâu được. Khi vừa có thể là nơi uống rượu, để đồ, vừa có thể cất những chai rượu theo đúng chuẩn.
 
Bạn cần chọn những trục gỗ có bề ngang đủ để cất những chai rượu. Tiếp đó, làm sạch trục gỗ, rồi khoan những lỗ tròn đủ để cất vừa chiếc chai. Chiếc bàn “một công đôi ba việc” này đang được rao bán với mức giá cũng khá “chát” 250 USD. Có lẽ, tự tay làm ra chúng có phần tiết kiệm hơn nhiều.
 
Bàn dễ di chuyển bằng bánh xe
 
Những chiếc trục gỗ sẽ được cắt đôi và bạn có thể tận dụng làm hẳn 2 chiếc bàn dễ di chuyển như trong hình và sử dụng với nhiều công năng: bàn phòng khách, bàn ăn, bàn ngồi uống trà nơi ban công… do rất dễ xê dịch.
 
Phần mặt bàn được giữ nguyên từ trục gỗ
 
Tận dụng phần gỗ thừa để tạo thành các chân bàn
 
 
Khoan và bắt vít chắc chắn những chiếc chân bàn vào với mặt bàn
 
 
Gắn thêm phần bánh xe
 
Dĩ nhiên, chiếc bàn nướng đồ BBQ, bàn để rượu vang, hay bàn dễ di chuyển nói trên cũng cần có dụng cụ và hiểu về làm đồ mộc mới tạo ra được. Nếu quá ưa thích chúng bạn có thể đặt hàng với những nơi làm đồ mộc.
 
Nhưng với bàn trà, bàn để đồ dưới đây thì việc hoàn thiện chúng lại dễ dàng hơn, và không cần quá nhiều dụng cụ hay tay nghề:
 
Những chiếc bàn trà đẹp mắt
 
Tìm một trục cuốn với kích cỡ vừa, phù hợp làm bàn để ở cạnh giường ngủ. Sơn gỗ theo màu sắc ưa thích hay phù hợp với nội thất trong phòng, dùng dây thừng bọc quanh phần trục ở giữa là chiếc bàn đã được hoàn thiện.
 
Chiếc bàn tạo ra từ bàn tay khéo léo, ưa nghệ thuật sắp đặt. Việc gắn những viên đá nhựa này khá tốn thời gian và công sức. Nhưng bù lại, với những người thích các món đồ có phần long lanh, điệu đà hay họa tiết lạ mắt thì đây có thể là gợi ý hay. Bạn có thể vẽ họa tiết lên phần gỗ mộc, bôi keo và bắt tay vào việc gắn đá theo màu sắc ưa thích. Những viên đá nhựa này có thể được tìm thấy ở những cửa hàng phụ liệu đồ may mặc, chuyên kinh doanh đồ handmade.
 
Giữ nguyên kết cấu trục gỗ, có thể đánh giấy nhám và làm bóng thêm với vecni. Tiếp đó, bạn có thể thỏa sức trang trí chiếc bàn theo ý, dĩ nhiên, điều này chỉ dành cho những người có chút “hoa tay”.
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :