Những cây cầu đáng sợ nhất thế giớiNhững cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Minh Minh 8:0 10/4/2021

Những cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Cầu Royal Gorge ở Colorado

nguồn colorado.com

Cây cầu được xây dựng năm 1929 trong 7 tháng và nằm ở độ cao 290m so với mặt sông Arkansas. Đây là cây cầu cao nhất ở Mỹ, có độ cao gần như bằng tháp Eiffel. Đứng trên cầu có thể ngắm nhìn toàn cảnh Colorado và các thành đá granit của Royal Gorge, tuy nhiên, các du khách cũng phải có sức khỏe mới dám đi bộ qua các tấm ván bằng gỗ của cầu Royal Gorge.

 

Cầu treo Hussaini ở Pakistan

Cây cầu bắc qua hồ Borit ở phía bắc Pakistan với những thanh gỗ ghép khá lộn xộn, cực thưa và rất lắc lư. Nếu bạn là người yếu tim thì không nên cố sức để đi qua cây cầu này, tuy nhiên, đây vẫn là lối đi duy nhất để người dân từ các ngôi làng đi tới thành phố lớn.

 

Cầu Bảy dặm ở Florida

Đây là cây cầu chạy qua eo biển vịnh Mexico và được ghi nhận là cây cầu dài nhất thế giới, nó được hoàn thành năm 1982. Tuy nhiên, với những trận cuồng phong thường xuyên xảy ra ở Florida, bạn phải rất vững tâm mới chạy xe qua đó.

 

Cầu Canopy ở Ghana

Cây cầu này treo lơ lửng trên không trung trong công viên quốc gia Kakim. Với độ cao 39,6m so với mặt đất, cây cầu được làm từ dây thừng, nhôm và những ván gỗ chắc chắn, tay vịn và thành cầu đều làm bằng lưới. Tuy nhiên, cây cầu khá hẹp, du khách chỉ có có thể đi bộ theo một hàng và nếu khi băng qua nó, bạn bị những con khỉ trêu chọc thì cũng khó mà chạy nổi trên cây cầu lắc lư có chiều dài 300m này.

 

Cầu Langkawi Sky ở Malaysia

Là cầu dây văng dành cho người đi bộ dài 125m, rộng 1,8m, nằm ở đọ cao 660m so với mực nước biển. Cầu hoàn thành năm 2005 và bị đóng cửa để bảo trì. Mãi đến tháng 7/2015 mới được mở cửa trở lại, tuy nhiên, đã có tin đồn cho rằng cây cầu rất dễ bị sập.

Cầu qua sông Vitim ở Nga

Không có quá nhiều người trên thế giới đã đi qua cầu sông Vitim, bởi nó thường xuyên bị đóng băng vào những thời điểm nhất định trong năm. Thêm vào đó, nó cũng có một số tấm ván bị hụt mà lại bị băng bao phủ khiến lữ khách khó lòng biết trước. Trên thực tế, hầu hết những người đã qua sông bằng cây cầu này đều được cho là những kẻ sống chết muốn tìm đường đến Siberia.

Cây cầu Puente De Ojuela ở Mexico

Đây là một cây cầu treo nằm ở mỏ vàng Ojuela. Hoàn thành vào năm 1898, cây cầu được khôi phục lại như một điểm thu hút khách du lịch vào năm 1991 với nhịp chính dài 271,5 mét và khoảng cách giữa các cột tháp là 315,5 mét. Cây cầu được anh em nhà Roebling thiết kế, họ cũng là tác giả của cây  cầu Brooklyn nổi tiếng ở Anh. Tại thời điểm xây dựng, Ojuela là cây cầu treo dài thứ 3 trên thế giới.

Cầu Puente de Ojuela dài 317m, cao 109m hiện nay được dành riêng cho người đi bộ. Tuy hai cột trụ vững chắc được nối bằng những sợi dây thép để tăng độ an toàn cho cây cầu, nhưng nó vẫn trở thành nỗi sợ cho những người yếu tim. 

Cầu Quepos ở Costa Rica

Do mức độ nguy hiểm của cây cầu này, người dân địa phương đã đặt cho nó biệt danh là “Cầu Tử thần”. Theo họ, đó là một cái bẫy thực sự khi các tấm ván trên cầu quá nhỏ khiến nó có những khoảng hụt chết người.

 

Cầu Sunshine Skyway ở Florida

Cây cầu được xây dựng vào những năm 1980, hoàn thành năm 1987. Tuy nhiên, cây cầu đã bị gãy bởi một vụ va chạm với tàu chở dầu khiến 35 người thiệt mạng. Người ta đã cho xây dựng lại một cây cầu mới nhưng kể từ khi nó được xây dựng, đến nay đã có hơn hai trăm người tự tử tại cầu.

Cầu Eshima Ohashi tại Nhật Bản

Cây cầu giống như một tàu lượn siêu tốc với độ dốc 6,1% cao gần 44m, đủ để khiến bạn thấy cầu rung lên mỗi khi lái xe qua.

Cầu dây Carrick-a-Rede ở Bắc Ireland

Là một cây cầu dây gần Ballintoy ở County Antrim, Bắc Ireland. Cây cầu nối đất liền với hòn đảo nhỏ Carrickarede dài 20m và cao 30m, phía dưới là biển và những bãi đá. Với du khách yêu cảnh đẹp thiên nhiên, đứng trên cầu quan sát cảnh quan thật là hùng vĩ, tuy nhiên, với những ai có tiền đình không tốt, họ có thể hăm hở đi ra đảo trên cây cầu này rồi lại từ chối quay lại cầu mà về dất liền bằng phà vì dễ chóng mặt vì sự rung lắc của cầu.


Minh Minh