Những cây cầu cứu sống cả triệu động vật mỗi năm


Những cây cầu cứu sống cả triệu động vật mỗi năm

P.V 21:50 22/2/2017

Mỗi năm, có hàng triệu con vật thiệt mạng khi cố gắng băng qua những tuyến đường giao thông. Rất nhiều quốc gia đã chú ý đến điều này và tạo ra những cây cầu thân thiện để giúp động vật dễ dàng bằng qua đường và giảm thiểu những vụ tai nạn này.

Cùng với sự phát triển của con người, những tuyến đường giao thông cũng dần được lan tỏa ở khắp mọi nơi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều môi trường sống của động vật bị ảnh hưởng. Đặc biệt là những tuyến đường giao thông băng qua những khu rừng, các khu vực tập trung nhiều loài động vật sinh sống.
 
Một số quốc gia đã tìm cách để hạn chế những vụ tai nạn này bằng cách tạo ra những cây cầu an toàn cho động vật. Các cầu dành cho động vật đầu tiên được xây dựng tại Pháp vào năm 1950. Cây cầu dành cho động vật dài nhất trên thế giới, có tên Natuurbrug Zanderij Crailoo dài tới nửa dặm được xây dựng tại Hà Lan.
 
Một chú gấu đang đi qua đường hầm dành cho động vật được xây dựng trong công viên quốc gia Banff, Canada
 
Cây cầu dành riêng cho những chú cua đỏ trên đảo Giáng sinh tại Úc. Mỗi năm khi tới mùa sinh sản, những chú cua sẽ thực hiện một hành trình di cư lớn nhất thế giới (ước tính khoảng 65 triệu con) và dĩ nhiên những tuyến đường giao thông trở thành “tử huyệt” với chúng. Ngoài việc xây cầu, mùa cua đỏ di cư, nhiều tuyến đường giao thông trên đảo cũng đã được phong tỏa để đảm bảo sự an toàn cho những chú cua.
 
Cầu vượt cho những loài động vật hoang dã tại Hà Lan
 
Đường hầm cho những chú rùa tại Nhật Bản
 
Hầm chui cho những con chim cánh cụt tại New Zealand
 
Một cây cầu dành cho động vật hoang dã băng qua tuyến đường xuyên rừng tại Đức
 
Một cây cầu xanh tại Singapore
 
Một cây cầu kết bằng dây thừng cho những chú vẹt vượt qua một xa lộ cao tốc
 
Hầm chui cho những chú voi tại Kenya
 
Đường hầm cho những con kỳ nhông tại New England
 
Cùng với sự phát triển của loài người, hàng loạt những loài động vật đang có nguy cơ tuyệt diệt, số lượng của chúng cũng đang giảm đi từng ngày. Dĩ nhiên, khó có thể ngưng xây dựng nhiều công trình kiến trúc hay phát triển hệ thống giao thông. Tuy nhiên, nếu con người quan tâm đúng mức tới việc đảm bảo an toàn, duy trì môi trường sống cho những loài động vật, thì cuộc sống của nhiều loài động vật trong tự nhiên cũng được đảm bảo hơn, giảm đi nhiều những vụ tai nạn đáng tiếc.
 

P.V

Từ Khóa :