Những cánh đồng hoa tháng 4 bị bỏ lỡ vì Covid-19Những cánh đồng hoa tháng 4 bị bỏ lỡ vì Covid-19

Minh Minh 8:0 21/4/2020

Dịch Covid-19 khiến ngành kinh doanh và trồng hoa trên khắp thế giới bị thiệt hai nặng nề. Hà Lan đã phải vứt bỏ hàng tấn hoa không xuất khẩu được. Nông dân Hàn Quốc cũng đã tự nguyện phá bỏ những cánh đồng hoa cải vàng để tránh khách du lịch tụ tập chụp ảnh, ngắm hoa trong mùa dịch… Cũng vì giãn cách xã hội mà nhiều mùa hoa tuyệt đẹp của tháng 4 đã bị bỏ lỡ khi Bắc bán cầu đang vào mùa xuân.

Những cánh đồng hoa nở rộ thành nhiều cảnh quan tuyệt đẹp trong một thời gian ngắn của mùa này trong năm. Đó có thể là những thảm hoa tulip, hoa hướng dương, hoa oải hương và nhiều loại khác mang đến vẻ đẹp bảy sắc cầu vồng, tô điểm cho bảng màu thiên nhiên đang nở rộ trên khắp thế giới.

Nếu không có dịch Covid-19 thì đây đã là khoảng thời gian diễn ra lễ hội hoa tulip tại Agassiz, Canada. Đây là một trong những cánh đồng hoa có khung cảnh xung quanh rất khác biệt với núi Cheam phủ đầy tuyết cùng 30 giống hoa tulip  khoe sắc, trải rộng trên 40 mẫu đất.

Đang phải đối mặt với hơn 9.000 bệnh nhân nhiễm coronavirus, người dân Nhật Bản đành hẹn dịp khác với những thảm hoa thủy tiên và tulip, cũng như hoa hồng đang rực rỡ vào dịp cuối xuân đầu hè này.

Hàng triệu bông hoa vẫn sẽ bung nở trên diện tích 190 ha tại Công viên bờ biển Hitachi, thành phố Hitachinaka.

Nằm xen giữa những ngôi làng trung cổ trên đỉnh đồi, những bông hoa hướng dương rực rỡ tại Tuscany, Italy tạo nên một quang cảnh như ở thiên đường.

Không thể không nhắc đến những con đường hoa oải hương ở Provence biến nơi đây thành những ngôi làng đẹp nhất với nhiều con đường lãng mạn khi lái xe tận hưởng cảnh quan.

Vào mùa xuân, cánh đồng hoa Carlsbad Californi bao phủ hơn 50 mẫu hoa mao lương tuyệt đẹp.

Từ tháng 2 đến tháng 3, những trang trại rộng lớn được bao phủ trong màu vàng cho đến tận chân trời, bởi sự nở rộ của hoa cải dầu tại La Bình, Vân Nam, Trung Quốc.

Những dãy núi sẫm màu trên biển hoa cải vàng tạo nên bức tranh tương phản đẹp đến khó tin

Vùng đất giữa Haarlem và Leiden của Hà Lan là nơi có hơn ba tỷ hoa tulip được trồng mỗi năm

Những luống hoa chạy dài ngút tầm mắt như những dải cầu vồng vô tận trên mặt đất

Những thảm hoa chi anh (Shibazakura) tại Nhật Bản với màu sắc rực rỡ của đỏ tươi, hồng và trắng đã tạo nên quang cảnh ngoạn mục, rộng lớn khi được ngọn núi Phú Sĩ có mặt trong bức tranh.

Đây là thời gian hoa Shibazakura nở rộ nhưng dân bản xứ cho rằng ngắm hoa chi anh đẹp nhất là vào giữa tháng 5 đầu tháng 6. Hy vọng đến lúc đó, dịch bệnh có thể bị đẩy lui phần nào để người dân xứ Phù Tang vẫn được ngắm quang cảnh tuyệt vời này.

Không chỉ ở Pháp mới nổi tiếng với những cánh đồng hoa Lavender mà tại Nakafurano, Hokkaido của Nhật, cũng thu hút khách du lịch vào mùa hè khi những cánh đồng hoa với bảy sắc cầu vồng gồm oải hương, anh túc, cúc vạn thọ và nhiều giống khác, tạo này bức tranh kỳ vĩ, ngắm mãi không chán.


Minh Minh

Từ Khóa : mùa hoa tháng 4