Những căn nhà kiên quyết… lọt thỏmNhững căn nhà kiên quyết… lọt thỏm

P.V 8:19 19/11/2017

Không phải đôi bên nào cũng có thể đi đến thỏa thuận. Một số người chủ kiên quyết bảo vệ mái nhà của mình, không đồng ý nhường cho những dự án xây dựng đường, những tòa cao ốc… với nhiều lý do khác nhau. Những ngôi nhà còn sót lại ấy lọt thỏm giữa chốn hiện đại như thể chứng minh: Không phải sự phát triển nào cũng làm vừa lòng mọi người, và sự đền bù đôi khi không thể chỉ là những con số lạnh lùng.

Edith Macefield từ chối bán ngôi nhà này ngay cả khi được chào bán hơn 1 triệu USD. Cô ấy đã trở thành cảm hứng cho bộ phim nổi tiếng "Up"

Mary Cook đã từ chối bán căn hộ với diện tích hẹp của mình trong khi tất cả những ngôi nhà lân cận bị phá hủy để xây dựng cao ốc. Hiện tại, ngôi nhà bị kẹp chặt giữa những “người hàng xóm khổng lồ”, trông giống như một minh họa từ cuốn sách truyện dành cho trẻ em

Vera Coking lần đầu tiên từ chối bán nhà của cô cho Bob Guccione - người đang muốn xây dựng sòng bạc. Sau đó bà tiếp tục từ chối bán ngôi nhà này cho Donald Trump.

Một người chủ đã từ chối bán nhà ở Melbourne, Australia. Và hiện tại, ngôi nhà trở nên vô cùng độc đáo

Một cư dân của Duplex Toronto từ chối bán nhà và nó đã bị cắt thành một nửa.

Ngôi nhà cực kỳ nổi tiếng tại Trung Quốc. Dù sau đó, các cư dân cũng đã chuyển đi khỏi ngôi nhà nhưng nó vẫn là một trong những trường hợp tiêu biểu của người dân nước này khi không đồng tình với việc thực hiện dự án xây dựng của Nhà nước.

Một tòa nhà cao tầng tại Quảng Châu, Trung Quốc đã khiến dự án đường giao thông phải đi vòng khi có 3 hộ dân nhất định không đồng ý chuyển đi.

Một gia đình tại Trung Quốc từ chối chuyển đi và ngôi nhà của họ đã lọt thỏm như một gò đất cao 10m dưới nền móng công trình cao ốc. Cuối cùng, họ vẫn phải nhận tiền đền bù và ra đi.

Ngôi nhà với thiết kế Gothic cổ điển lọt thỏm giữa những tòa chung cư hiện đại

Tương tự, một ngôi nhà cũng từ chối bán và giờ nó nằm giữa các tòa nhà cao tầng ở Downtown Portland, Mỹ

Nhà của Austin Spriggs, Washington D.c. Chủ đầu tư được chào bán 3 triệu USD và họ đã nói: Không! Nhưng sau đó họ đã phải mua nó với giá 4 triệu USD.

Ông Salah Oudjani ở miền bắc nước Pháp đã từ chối bán nhà quán cà phê ông đã làm việc trong 46 năm qua.

Ngôi nhà nằm dưới những cây cầu và bị bao quanh bởi nhiều tuyến đường giao thông

Chủ đầu tư tòa cao ốc buộc phải xây nó xung quanh những ngôi nhà tại New York, Mỹ

Một nhà thờ bỗng trở nên nhỏ bé và lạc lõng với những tòa nhà hiện đại xung quanh.


P.V

Theo Boredpanda

Từ Khóa : đô thị hóa