Những bức tranh rực rỡ gợi cảm hứng sống từ khung thêuNhững bức tranh rực rỡ gợi cảm hứng sống từ khung thêu

Minh Minh 9:0 22/8/2020

Nghệ sĩ Sew Beautiful đến từ Vương quốc Anh đã tạo ra những phong cảnh ngoạn mục khi sử dụng kim, chỉ và đôi khi là một số quả bóng len bông xốp khiến cho tác phẩm nghệ thuật của cô sống động như vượt ra khỏi khung thêu. Những bức tranh thêu đầy màu sắc của cô trông giống như những bức tranh “sơn dầu” với tầng tầng lớp lớp mảng màu rực rỡ. Nữ nghệ sĩ không cần phải tìm kiếm nguồn cảm hứng xa xôi vì thiên nhiên và cuộc sống ở vùng nông thôn hiện lên đẹp như tranh vẽ qua những mũi chỉ khâu có hồn của cô.

 “Từ nhỏ, tôi đã luôn có niềm đam mê với nghệ thuật, thiên nhiên và hoa. Tôi thích thử những phong cách nghệ thuật mới. Ngay từ khi còn bé, tôi đã nhìn thấy mẹ mình tạo ra những bức tranh thêu, thế nên tôi đã đặt cả tình yêu của mình vào màu sắc và thêu thùa. Tình yêu và sự ủng hộ mà tôi nhận được từ những người đi sau đã cho tôi niềm tin và động lực để tạo ra những tác phẩm mới ”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Nghệ thuật thêu thùa đã tồn tại từ lâu khi con người sản xuất vải, có niên đại từ 30.000 năm trước Công nguyên, vì vậy nó đã có một lịch sử phong phú từ xưa và vẫn được tiếp tục phát triển đến ngày nay. Chúng ta có thể tìm thấy nghệ thuật thêu trên khắp thế giới qua các nền văn hóa và ngành công nghiệp khác nhau. Và mặc dù nó được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao trong quần áo và phụ kiện, đồng thời chắc chắn có thể nâng tầm và làm mới mọi diện mạo, ngày càng có nhiều nghệ sĩ thể hiện sự sáng tạo của họ ngoài thời trang thông qua đường kim mũi chỉ.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật của Sew Beautiful là một tác phẩm nghệ thuật treo tường độc đáo có thể trang trí cho bất kỳ không gian nội thất nào. Từ những cánh rừng xanh mướt đến những cánh đồng bạt ngàn với những đám mây bồng bềnh, từ những ngọn núi sống động đến những ao hồ yên bình - người nghệ sĩ đã chụp lại những cảnh tượng hiện thực và trừu tượng bằng sợi và chỉ nhiều màu.

Các nghệ sĩ thêu ngày nay đã đẩy loại hình nghệ thuật cổ đại này đến giới hạn của nó không chỉ bằng các kỹ thuật sáng tạo khác nhau và các chất liệu hỗn hợp như len và vải tuyn, mà còn đưa ra những ý tưởng sáng tạo nhất để ghi dấu ấn riêng.

Nếu bạn đánh giá cao tác phẩm nghệ thuật được khâu bằng tay, có nghĩa là bạn đang đồng cảm với 32.700 người đang theo dõi các tác phẩm của Sew Beautiful trên Instagram.


Minh Minh

nguồn Bored Panda