Những bức tranh “bóc trần” con gái khi ở nhà một mìnhNhững bức tranh “bóc trần” con gái khi ở nhà một mình

Vĩ Thanh 19:5 19/3/2017

Chẳng duyên dáng, dịu dàng, giữ kẽ như khi có ai đó xung quanh, con gái khi ở một mình hay bên lũ bạn thân dường như trở thành một người hoàn toàn khác…

Từ tháng 4/2015, nghệ sĩ người Mỹ Sally Nixon bắt đầu dự án có tên gọi “365” nhằm tái hiện những cảm xúc, trạng thái khi người ta một mình bằng những khoảnh khắc đơn giản mà chính cô đã trải qua. Dự án này cũng nhằm giúp nữ nghệ sĩ tìm được những cảm hứng, ý tưởng mới trong cuộc sống.
 
Sally muốn khai thác những khía cạnh tự nhiên, bản năng nhất của người phụ nữ, trong thời đại “sống ảo”, khi mà những mạng xã hội như Facebook, Instagram selfies hay Snapchat và nhiều hình thức truyền thông đang thống trị cuộc sống của chúng ta.
 
Những người phụ nữ trong các bức tranh của nghệ sĩ Sally không hào nhoáng, bóng bẩy mà trở nên đơn thuần nhất với những công việc đơn giản như đi chợ, nấu ăn, xem tivi, đánh răng, nằm nghỉ, uống cà phê một mình…. Nói một cách dễ hiểu là những người phụ nữ khi- không có ai nhìn thấy.
 
Khi một mình hay với nhóm bạn thân thiết những người phụ nữ có thể thoải mái bộc lộ những điều không hoàn hảo của bản thân, chẳng lo thân hình hơi mập, cái bụng hơi thừa mỡ, làn da chưa trang điểm phờ phạc, đôi môi nhạt màu, căn phòng hơi bừa bộn… nhưng được làm chính mình dường như giúp những người phụ nữ trở nên vui vẻ, thoải mái hơn sau thời gian phải sống trong khuôn phép đôi khi là “đeo mặt nạ” bên ngoài xã hội.
 
 
Thoải mái cùng chơi, cùng ăn với cún cưng
 
Thói quen của nhiều người khi làm việc hay lướt net một mình. Thậm chí với vài “trạch nữ” chỉ cần có điện, máy tính và wifi ổn cùng một chiếc giường ấm, họ sẽ chẳng cần phải đi đâu cả.
 
Lộn xộn một chút cũng chẳng sao, chỉ cần được làm việc mình thích
 
Những người nuôi chó mèo cưng sẽ hiểu, đi đâu chúng cũng đòi đi theo
 
Ở nhà mà, ăn mặc thoải mái, ngồi chẳng giữ ý cũng không sao. Đồ ăn mang lên giường cũng ổn. Miễn ta thoải mái là được.
 
Năm gục xuống sofa ngay khi đang thưởng thức bữa ăn, hay nằm rồi ăn cũng chả sao hết
 
Nấu ăn trong trang phục thoải mái khi ở nhà một mình
 
Bỏ chân khỏi đôi giày cao gót và ngồi đâu đó một mình thưởng thức món ăn ưa thích
 
Đồ ăn nhanh, sofa, chăn ấm, thú cưng… vậy là quá đủ rồi
 
Ăn uống cũng luôn thoải mái nhất có thể khi ở nhà một mình
 
Nude ở trong nhà cũng không sao
 
Thú vui “tao nhã” nằm trên giường, xem tivi và ăn bánh ngọt
 
Đôi khi cũng “ngứa tay” và nghịch ngợm với những dự án DIY của riêng mình.
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :