Những bức tranh 3D động vật… ăn đượcNhững bức tranh 3D động vật… ăn được

Minh Minh 9:0 13/9/2020

Xuất phát chỉ là một bà nội trợ thuần túy, đặt hết nhiệt huyết vào bữa ăn cho con cái và gia đình, Jolanda Stokkermans đã trở nên nổi tiếng với những bức tranh chân dung con người, phong cảnh động vật sinh động bằng nguyên liệu là các loại thực phẩm thường ngày. Chỉ với mì, gạo, rau và rong biển, nước sốt… cô đã tạo ra những bức tranh đầy sức sống không chỉ muốn ăn mà còn muốn ngắm mãi không chán.

Chúa sơn lâm mắt buồn

Sống tại Koersel, một ngôi làng nhỏ ở Bỉ, có hai con, Jolanda Stokkermans có một “siêu năng lực” là chuẩn bị bữa ăn cho gia đình vừa đẹp, vừa ngon. Khoảng một năm trước, Jolanda bắt đầu tạo ra các công thức nấu ăn đơn giản và chụp ảnh các món ăn sau khi hoàn thiện. Để các bức ảnh đa dạng hơn, cô bắt đầu tạo hình thức ăn trên đĩa là các diễn viên nổi tiếng, những bông hoa lộng lẫy và những con vật đáng yêu.

Cô cáo đỏm dáng

Jolanda đã tạo ra những bức tranh có thể ăn được theo phong cách hiện thực và dùng “bút vẽ” là các loại rau, gia vị và nước sốt… để tạo chiều sâu cho tác phẩm.

Cún cưng từ các loại gạo

“Tôi bắt đầu chụp các đĩa đồ ăn của mình như một gợi ý thực đơn cả tuần cho những người bận rộn. Sau đó, lũ trẻ nhà tôi khuyên mẹ nên đăng các bức ảnh lên Instagram và đến nay đã có 14.000 người theo dõi”- Jolanda chia sẻ.

Chú gà trống oai vệ bằng rau củ

Bà mẹ đảm đang liên tục có vô số ý tưởng trong đầu, cô cho biết, thông thường, cô nhìn vào tủ lạnh để xem mình đang có những nguyên liệu gì. Sau đó, cô nhận thấy có thể tạo hình với một số loại thực phẩm ví dụ như một vài loại rau hoặc mì ống và thế là những đĩa thức ăn được tạo hình hấp dẫn ra đời.

Chú bò tót dũng mãnh thư thái nhai cỏ

Jolanda tiết lộ: "Tôi chủ yếu sử dụng rau, nước sốt cà chua, màu thực phẩm tự nhiên, nước tương và gia vị để tạo màu cho món ăn. Mọi thứ trên đĩa đều có thể ăn được.". Mỗi bữa ăn, Stokkermans mất khoảng 2-4 giờ để hoàn thành, tất nhiên tùy thuộc vào độ khó của chủ đề và nguyên liệu sẵn có.

Chú hổ trắng Bengal với đôi mắt xanh sống động

Cô yêu thích tất cả những con vật đáng yêu mà mình đã tạo hình, tuy nhiên, nếu phải chọn, cô sẽ thích nhất sư tử, kỳ lân, ngựa vằn hoặc hổ trắng.

Chú rùa đáng yêu với cái mai bằng cá hồi

Jolanda cũng khuyến khích mọi người đừng cảm thấy hối tiếc nếu trót ăn những tác phẩm sinh động như của cô ấy, bởi bản chất, chúng được làm ra để… ăn.

Mẹ con gấu Panda từ cơm trắng và đậu đen

Hiện tại, bà mẹ tài hoa này đang thực hiện một số hội thảo, chủ yếu là trực tuyến do dịch bệnh vẫn đang hoành hành, để hướng dẫn những người quan tâm và đồng hành đến công việc cô đang theo đuổi, đồng thời, Jolanda còn dự định lên kế hoạch làm lịch.

Cô cú bằng các loại hạt

Chú công mỹ miều bằng màu thực phẩm

Hươu cao cổ với đôi mắt thơ ngây từ mỳ nui và nước sốt

Nàng mèo kiêu kỳ

Chú ỉn hồng từ những lát thịt xông khói

Cô vẹt với bộ lông từ các loại rau cải

Koala từ bánh và kem

Chú khỉ con màu mè với những sợi lông từ khoai tây chiên?

Đích thị một chú voi Thái Lan xinh xắn với các chi tiết tỉ mỉ

Bác hổ đăm chiêu từ những nguyên liệu cho món cơm rang

Bạn chó vá đáng yêu từ ngũ cốc

Chú thỏ xinh xắn trông như chực nhảy ra khỏi đĩa

Úi chà, làm gì mà dữ vậy ta?

Chú ngựa vằn bình thản với các sọc lông từ rong biển

Chú sơn dương với cặp sừng hải sản

Đích thị tắc kè hoa

cá chép vượt “vũ môn”

Hẳn là chàng chim gõ kiến

Chân dung cô thỏ từ cơm và nước sốt

Bé mèo mướp được vẽ bằng mứt?

Mẹ con kangaroo chuẩn bị nhảy ra khỏi đĩa


Minh Minh

Theo Bored Panda