Những bức chân dung đầy ám ảnh trong căn nhà sắp bị phá hủyNhững bức chân dung đầy ám ảnh trong căn nhà sắp bị phá hủy

Army 12:29 6/8/2017

Với mục đích nhấn mạnh rằng cái đẹp không phải là điều vĩnh cửu, và sẽ bị tàn phai theo năm tháng, một nghệ sĩ đường phố đã tạo nên nhiều tác phẩm tranh tường tại những công trình sắp bị phá hủy hoàn toàn.

Nghệ sĩ đường phố Rone (tên thật là Tyrone Wright) đến từ thành phố Melbourne, Australia đã hoàn thành loạt các tác phẩm tranh tường nghệ thuật thuộc “Dự án Omega”. Mục tiêu của họa sĩ là tiếp tục theo đuổi chủ đề yêu thích, đó thể hiện sự tàn phai của vẻ bề ngoài, rằng không một ai sẽ thoát khỏi quy luật nghiệt ngã của thời gian.

Các bức tranh của Rone được vẽ đơn sắc, khắc họa cảm xúc buồn bã, phân vân… của những cô gái xinh đẹp

Những tác phẩm được vẽ giữa khung cảnh hoang tàn, đổ nát

Để thể hiện chủ đề này, Rone vẽ tranh tại những công trình trong bối cảnh phân rã và bị hủy hoại. Các bức tranh chân dung những người con gái đẹp được anh vẽ trên các bức tường của ngôi nhà cuối cùng còn sót lại ở khu vực đang được tái quy hoạch.

Vẻ đẹp vĩnh cửu là điều không thể tồn tại

Đôi mắt ám ảnh của cô gái trong tranh

Rone biến nơi này thành một khu triển lãm, mở cửa trong vòng vài tuần lễ để mọi người có thể ngắm nhìn các bức tranh, trước khi ngôi nhà bị phá hủy vĩnh viễn, để những công trình mới, hiện đại, văn minh hơn mọc lên. Chẳng có gì là mãi mãi, nhan sắc, vẻ đẹp cũng vậy.

Chất liệu tường đổ nát, nứt gãy, những tia sáng từ bên ngoài lọt vài làm các tác phẩm trở nên độc đáo hơn

Các bức tranh chỉ có tuổi thọ vài tuần ngắn ngủi

Ngôi nhà hoang trở thành khu triển lãm đặc biệt


Army

Theo BP