Những bức ảnh xóa nhòa khoảng cách yêu xaNhững bức ảnh xóa nhòa khoảng cách yêu xa

Lan Phương 14:48 17/4/2017

Yêu xa là khoảng thời gian thử thách vô cùng khó khăn. Nhưng không phải cứ yêu xa là sẽ tan vỡ, bởi có rất nhiều cách giúp những cặp đôi cảm thấy nửa kia vẫn như đang cận kề bên mình.

Becca Siegel và Dan Gold có cùng niềm đam mê nhiếp ảnh du lịch. Điều đó khiến họ thường xuyên xa cách và ở những nơi khác nhau trên thế giới. Nhưng khoảng cách không thể chia cắt được cảm xúc của họ dành cho nửa kia: họ vẫn có cách để giúp cảm thấy mình đang được ở bên nhau.

Thông qua tài khoản Half Half Travel trên Instagram, Siegel và Gold kết hợp các bức ảnh tại những vị trí tương ứng với nhau, dù họ có ở cách xa ngàn dặm hoặc đang chu du những miền đất lạ ở những châu lục khác nhau. Trong khi vẫn say mê theo đuổi thú vui du lịch và nhiếp ảnh của cá nhân, họ vẫn có thể biến những trải nghiệm riêng biệt thành kỷ niệm quý báu của cặp đôi.

Bức ảnh ghép của Dan Gold ở Bồ Đào Nha và Becca Siegel ở Tây Ban Nha

Cùng thưởng thức tách café thơm ngon tại Livingstone, Zambia và Bogotá, Colombia

Dan Gold và Becca Siegel quen nhau qua ứng dụng hẹn hò Bumble vào tháng 12/2015, và họ đã yêu nhau từ đó đến nay. Siegel từng sống ở Hong Kong và China. Hiện cô sống tại New York nhưng thường xuyên đi du ngoạn khắp thế giới. Bạn trai của cô, Gold đang theo đuổi Remote Year, một dự giúp các doanh nhân cùng nhau làm việc và sinh sống ở một thành phố khác nhau mỗi tháng.

Xe máy ở Tel Aviv, Israel và Cartagena, Colombia

Góc nhìn qua cặp mắt kính ở Lima, Peru và Brooklyn, New York

Guatapé, Colombia và Lisbon, Bồ Đào Nha

Từ khi Gold rời châu Âu vào tháng 5/2016, họ mới chỉ gặp nhau tổng cộng vỏn vẹn bốn lần. Có những lúc, cặp đôi xa nhau hàng tháng trời. Dù xa nhau vì đam mê, nhưng cũng chính du lịch đã đem họ đến gần nhau và giúp cặp đôi thấu hiểu, gần gũi nhau hơn.

Các bức ảnh ghép của họ được kết hợp nhờ sự đồng điệu về cảnh quan, địa điểm. Có những khi, cảnh vật đã tự hòa vào nhau. Nhưng có những lúc sự khác biệt mang lại nét độc đáo cho các bức ảnh.

Thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương tại Mexico City, Mexico và Tel Aviv, Israel

Cảnh hoàng hôn đẹp nao lòng ở Huacachina, Perú và Taganga, Colombia

Chú ngựa ở Colombia và Nam Phi

Siegel chia sẻ, cô thích cuộc sống ở Hồng Kông và Trung Quốc. Trong chuyến đi gần đây của mình, cô đã đặt chân đến Nam Phi và Zambia với bạn bè và cùng bạn trai, Gold thưởng ngoạn phong cảnh Bồ Đào Nha.

Gold cho biết, anh yêu thích những con phố ở Iceland, khám phá Prague và các vùng khác của Cộng hòa Séc cũng ghé thăm Mexico, cùng Siegel keo núi ở Colombia và tận hưởng cuộc sống địa phương ở Lima, Peru.

Cảnh biển ở Nam Phi và Iceland

Mùa hè ở Lima, Perú và mùa đông tuyết lạnh tại Concord, New Hampshire

Vẻ khác biệt của xe taxi tại New York và Prague, Cộng hòa Séc

Đối với cặp đôi, chìa khóa của việc yêu xa nằm ở sự thấu hiểu và cách giao tiếp. “Nếu bạn trai hoặc bạn gái không nhắn tin, gọi điện trong khoảng nửa ngày, đó là vì điện thoại họ mất sóng tại một vùng núi nào đó, hoặc bị sập nguồn, chứ không phải vì người ấy không nhớ bạn”, Siegel nói.

"Điều quan trọng không kém là cần lập kế hoạch về những chuyến đi cùng nhau, đếm từng ngày để được gặp nửa kia, biết rằng các bạn đang nghĩ về nhau, và, tất nhiên, gửi bưu thiếp và những bức thư bất ngờ”, cô nói.

Thưởng thức rượu ở Curtis Pond, Vermont và Đại Tây Dương, Vila Nova de Milfontes

Tây Ban Nha và Colombia

Cặp đôi cho biết, thông qua các bức ảnh, họ mong muốn sẽ truyền tải được vẻ đẹp và sự tuyệt vời của những miền đất trên thế giới, và rằng không có khoảng cách nào đủ lớn đối với hai trái tim đang yêu thương mãnh liệt.

Xem thêm

Cặp đôi đi du lịch quanh năm, kiếm 9.000 USD mỗi bức ảnh

Những homestay gần Hà Nội cho cho bạn 'trốn' ngày 30/4


Lan Phương

Từ Khóa :